TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Cách nướng vịt ngon bằng lò nướng và lò vi sóng siêu tiện lợi

So với các món làm từ thịt vịt khác, vịt quay là món ăn có phần trang trọng khi thường xuất hiện trong nhà hàng, mâm cỗ vào những dịp lễ, Tết. Món vịt quay hấp dẫn người dùng bằng hình thức bắt mắt và hương vị thơm ngon đặc biệt. Hôm nay, Cet.edu.vn sẽ đem đến cho bạn hai công thức nướng vịt đơn giản, không cầu kì, có thể làm ngay tại nhà để chiêu đãi người thân mà không tốn quá nhiều công sức: cách nướng vịt ngon bằng lò nướng và lò vi sóng. 

Bạn có thể nướng vịt đơn giản tại nhà bằng các dụng cụ sẵn có trong nhà bếp.

Cách làm vịt nướng ngon bằng lò nướng

Nguyên liệu để nướng vịt bằng lò nướng

– 1 con vịt (1 – 1,2kg)

– 1 củ gừng

– 2 củ tỏi

– 1 muỗng canh dầu ăn

– 1/2 chén rượu trắng

– 750ml nước uống

– 1 muỗng canh mật ong

– 1 muỗng canh đường

– 3 muỗng canh giấm gạo

– 1 muỗng canh nước tương

– Tiêu hạt, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ cam

Hướng dẫn cách nướng vịt bằng lò nướng tại nhà

Cách nướng vịt bằng lò nướng tại nhà. (Ảnh: Internet)

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Thịt vịt mua về đem rửa sạch với nước rồi khử mùi hôi vịt bằng cách bóp vịt với gừng giã nhuyễn hoặc rượu trắng, rửa lại với nước rồi để ráo, vịt sẽ sạch và hết mùi hôi hoàn toàn.

– Tỏi bóc vỏ, 1 củ thái lát, 1 củ để nguyên.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.

– Chặt bỏ phần đầu vịt, giữ lại hết phần thân và lau khô.

Bước 2: Áp chảo vịt nguyên con

– Bắc một chảo lớn lên bếp và đun sôi cùng 1 ít dầu ăn. Khi dầu nóng già, bạn cho cả con vịt vào chảo, lật đi lật lại để da vịt xém vàng. Công đoạn này giúp vịt quay có lớp da giòn ngon, mỡ vịt sẽ chảy ra giúp giảm bớt vị ngấy.

Bước 3: Cách tẩm ướp vịt nướng

– Bắc một nồi khác lên bếp, cho tỏi và gừng thái lát vào đảo đều với một chút dầu ăn cho thơm. Khi gừng, tỏi dậy mùi thơm, cho thêm 1 muỗng đường, 1/2 chén rượu trắng, 750ml nước, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng giấm gạo, hoa hồi, lá nguyệt quế, tỏi, vỏ cam và hạt tiêu vào trộn đều (các loại thảo mộc mỗi loại một ít).

– Đun sôi hỗn hợp gia vị cho sôi lên rồi hạ lửa nhỏ, cho vịt vào đun. Lưu ý, lượng hỗn hợp gia vị trong nồi nên để xâm xấp toàn bộ con vịt, như vậy vịt mới ngấm gia vị và thơm ngon.

– Đun thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút, khoảng 15 phút thì trở vịt một lần. Sau khi đun xong, lấy vịt ra ngoài, để ráo một chút rồi đặt vào khay nướng.

Bước 3: Cách nướng vịt bằng lò nướng

– Pha mật ong với một chút nước, sau đó dùng cọ phết đều lên thân vịt để khi quay vịt không bị khô, da cũng trở nên bóng đẹp. Cho vịt vào quay khoảng 12 – 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C cho lớp da săn lại. Cuối cùng, lấy vịt ra ngoài, để nguội bớt rồi chặt nhỏ.

Bước 4: Hoàn thành

– Chặt vịt thành những miếng nhỏ, dài vừa ăn, trình bày ra đĩa. Vịt quay có lớp da màu vàng nâu đậm, hơi bóng, mùi hương thơm lừng.

Cách nướng vịt bằng lò vi sóng

Cách nướng vịt bằng lò vi sóng khá đơn giản.
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu để nướng vịt bằng lò vi sóng

– 1 con vịt

– 1 muỗng canh rượu trắng

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng cà phê mật ong

– 1 muỗng cà phê bột ớt không cay (paprika)

– 1 củ hành tím băm

– 1 muỗng canh dầu ăn

– 3 muỗng sả băm

– 1 muỗng canh dầu hào

– 2 tép tỏi băm

– Lưu ý: Bạn nên chọn vịt đang sống rồi nhờ người ta làm giúp mình, đừng mua vịt đã chế biến sẵn, vì vịt có thể để tủ lạnh giảm đi phần thơm ngon. Hơn nữa, nên chọn vịt chân nhỏ, như thế sẽ ít xương hơn.

Hướng dẫn cách nướng vịt bằng lò vi sóng

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

– Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.

Bước 2: Cách ướp thịt vịt nướng

– Ướp vịt với các nguyên liệu :1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê bột ớt paprika, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, hành, sả, tỏi băm và tiêu. Để ướp trong vòng 20-30 phút cho thịt thấm gia vị. Trở vịt đều để đảm bảo các phần đều có gia vị ngấm đều.

Bước 3: Nướng vịt bằng lò vi sóng

– Cho vịt lên khay nướng. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút đến khi nào thấy da vịt có màu vàng, thịt chín là được.

Bước 4: Trang trí và trình bày

– Thái vịt thành miếng vừa ăn xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.

Tổng kết

Cách nướng vịt ngon bằng lò nướng và lò vi sóng rất đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức, phù hợp với các bữa cơm gia đình. Hai cách làm vịt quay vừa chia sẻ dù đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, thơm ngon, nhất định sẽ khiến những người thưởng thức hài lòng. Cet.edu.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Đăng ký tư vấn miễn phí!