Ngành Chăm Sóc Sắc Đẹp Thi Khối Nào? Học Trường Nào?

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào và nên học ở đâu luôn là mối quan tâm hàng đầu của những bạn bước đầu tìm hiểu về lĩnh vực này. Tương tự các ngành học khác, chăm sóc sắc đẹp sẽ có nhiều hình thức đào tạo khác nhau như học nghề ngắn hạn, học hệ cao đẳng… Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng đi tìm lời đáp cho câu hỏi ngành chăm sóc sắc đẹp thi và xét tuyển khối nào, tổ hợp môn nào.

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào

Ngành chăm sóc sắc đẹp xét điểm tổ hợp môn nào? (Nguồn ảnh: Internet)

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

Trước đây, ngành chăm sóc sắc đẹp chỉ là tên gọi của một lĩnh vực kinh tế – dịch vụ, chứ chưa hoàn toàn được xem là một ngành học được đào tạo chính quy tại trường đại học, cao đẳng nên thường được biết đến với cái tên là nghề thẩm mỹ. Hiện tại, theo tìm hiểu thì Đại học Văn Lang là nơi duy nhất đào tạo Công nghệ Sinh học Y dược có chuyên ngành Thẩm mỹ với tổ hợp môn xét tuyển bao gồm:

  • Toán – Lý – Hóa
  • Toán – Hóa – Sinh
  • Toán – Hóa – Anh
  • Toán – Sinh – Anh

Xét trong bối cảnh hiện tại, ngành chăm sóc sắc đẹp được chia thành nhiều mảng nhỏ như nghề spa, nghề trang điểm, nghề nail, nghề phun xăm, nghề làm tóc… Tất cả những nghề này đều phục vụ cho mục tiêu cải thiện diện mạo và duy trì nét tươi trẻ cho con người. Tuy nhiên, đa phần các nghề này được giảng dạy tại các trung tâm đào tạo, học viện thẩm mỹ… và đó cũng là hướng đi của phần lớn những người theo ngành chăm sóc sắc đẹp nên bạn không cần băn khoăn lắm về việc ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào để vào đại học.

Ngành chăm sóc sắc đẹp không phải thi đại học

Ngành chăm sóc sắc đẹp không nhất thiết phải thi vào đại học (Nguồn ảnh: Internet)

Tiêu chí để theo ngành chăm sóc sắc đẹp thật ra cũng khá đơn giản. Đa phần các nơi giảng dạy nghề spa, nghề makeup, nghề làm móng… chỉ cần bạn đủ tuổi, không có tật ở tay chân, đã tốt nghiệp cấp 2… là đủ. Ngoài ra, lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp cũng không có sự phân biệt giới tính, cả nữ và nam đều có thể theo học và thành công.

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp là bao nhiêu?

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp có thể chia nhỏ như sau:

Học phí học trang điểm

Theo khảo sát, đa phần các khóa học trang điểm chuyên nghiệp có học phí tầm 15 – 30 triệu đồng, kéo dài 2 – 3 tháng. Mức học phí này tùy thuộc vào các yếu tố như đội ngũ giảng viên, nội dung đào tạo, độ uy tín của đơn vị…

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp

Học phí học makeup tầm 15 – 30 triệu đồng/khóa (Nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra, trên thị trường cũng có các mức giá khác tùy vào mục tiêu học. Ví dụ, có khóa học makeup cô dâu 3 – 4 tháng với học phí 35 triệu đồng, khóa học trang điểm chuyên nghiệp 5 – 6 tháng với học phí 50 triệu, có khóa nâng cao tay nghề trang điểm 2 – 3 tháng với học phí 22 triệu… Bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng để có chọn lựa phù hợp nhất với khả năng tài chính.

Học phí học spa

Học phí các khóa học spa trên thị trường hiện nay tương đối đa dạng, nhưng nhìn chung sẽ chia thành mức sau:

  • Chi phí học spa căn bản: 3 – 5 triệu đồng (đào tạo các liệu trình phổ thông).
  • Chi phí học spa kết hợp: 10 – 20 triệu đồng (thời lượng dài hơn, đào tạo các liệu trình và cách sử dụng thiết bị, máy móc hiện đại).
  • Chi phí học spa nâng cao: Trên 30 triệu đồng (học thêm về tiểu phẫu và điều trị các vấn đề về da).

Học phí học spa

Khóa học spa có học phần điều trị bằng công nghệ cao sẽ có học phí đắt hơn (Nguồn ảnh: Internet)

Học phí học phun xăm

Giá học phun xăm thẩm mỹ cũng dao động dựa trên nhiều yếu tố. Theo khảo sát tại một trường đào tạo thẩm mỹ, khóa phun xăm cơ bản có giá 5 – 9 triệu đồng (dưới 4 tháng), khóa phun xăm nâng cao có giá 14 – 20 triệu (2,5 – 4 tháng)…

Học phí học làm móng

Theo tìm hiểu tại một học viện thẩm mỹ, khóa học làm móng cơ bản khoảng 13 triệu đồng cho 15 buổi, khóa học làm móng nâng cao tầm 17 triệu đồng cho 30 buổi, khóa học làm móng toàn phần có học phí 30 triệu đồng cho 80 buổi…

Học phí học nail có nhiều mức

Học phí học nail có nhiều mức tùy theo độ chuyên sâu (Nguồn ảnh: Internet)

Các yếu tố cần thiết khi tham gia ngành chăm sóc sắc đẹp

Muốn theo học và gắn bó với ngành chăm sóc sắc đẹp, bạn trẻ cần xác định liệu bản thân có thật sự phù hợp với ngành học này hay chưa. Cụ thể là những yếu tố sau:

Đam mê làm đẹp

Như tên ngành học là “chăm sóc sắc đẹp”, bạn phải xác định bản thân thật sự yêu thích công việc làm đẹp, chăm chút và cải thiện ngoại hình cho người khác. Tuy nhiên, chỉ yêu thích thôi vẫn chưa đủ, bạn cần có đủ đam mê với nó, để biết được đặc tính của nghề và đủ động lực vượt qua những khó khăn trong nghề mà bạn sẽ đối diện nếu theo học.

yếu tố cần thiết cho ngành chăm sóc sắc đẹp

Muốn theo ngành chăm sóc sắc đẹp, bạn cần có lòng yêu thích làm đẹp và chăm sóc người khác (Nguồn ảnh: Internet)

Ví dụ, trong nghề phun xăm, bạn có thể tốn hơn 1 tháng để chỉ tập vẽ lông mày sao cho cân xứng, hài hòa; điều này dễ gây nản chí với những bạn muốn học nhanh, ra nghề ngay. Còn trong nghề makeup, bạn sẽ thức khuya dậy sớm, đi xa để theo chân ê kíp, giờ giấc ăn uống bị xáo trộn, ảnh hưởng sức khỏe… Nếu không đủ đam mê, bạn khó lòng trụ vững với nghề.

Cẩn thận, tỉ mỉ

Chăm sóc sắc đẹp là ngành nghề tác động lên các bộ phận trên cơ thể con người, trực tiếp ảnh hưởng đến diện mạo khách hàng nên không có chỗ cho sự cẩu thả, sơ suất. Mỗi thao tác của bạn khi học và làm đều phải tuân thủ đúng quy trình và quy chuẩn nhằm đem lại thành phẩm tốt nhất.

tố chất cần có khi học chăm sóc sắc đẹp

Tỉ mỉ, chỉn chu, cẩn thận… là những tố chất cần có khi học ngành chăm sóc sắc đẹp (Nguồn ảnh: Internet)

Ví dụ, với nghề phun xăm, sự cẩn thận là rất cần thiết để bạn chăm chút cho từng sợi lông mày của khách. Với nghề spa, tính cẩn thận nằm ở việc bạn xác định đúng vị trí huyệt để bấm huyệt, massage đúng cách, đảm bảo an toàn cho khách. Còn trong nghề nail, sự tỉ mỉ biểu hiện ở việc bạn chăm chút cho từng nét cọ mảnh mai trên phần móng tay nhỏ bé…

Cầu tiến, cầu thị

Người theo ngành chăm sóc sắc đẹp cần ý thức được rằng xu hướng làm đẹp sẽ luôn thay đổi theo thời gian. Nếu “dậm chân tại chỗ”, ngại thay đổi, không chủ động cập nhật trend mới, bạn sẽ dễ bị bỏ lại phía sau so với các đối thủ khác, đặc biệt khi bạn là chủ kinh doanh.

Còn với những bạn muốn học ngành chăm sóc sắc đẹp, hãy giữ cho mình tinh thần ham học hỏi, sẵn sàng tiếp nhận mọi kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là từ buổi đầu tiên, bởi nền tảng hiểu biết ban đầu vô cùng quan trọng để bạn phát triển lên các kỹ thuật cao hơn và làm phong phú tay nghề.

Chủ động học hỏi cập nhật xu hướng mới

Chủ động học hỏi, cập nhật xu hướng mới sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công trong ngành chăm sóc sắc đẹp (Nguồn ảnh: Internet)

Nên học ngành chăm sóc sắc đẹp ở đâu, trường nào?

Hiện Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM đang chiêu sinh chương trình Tạo Mẫu Và Chăm Sóc Sắc Đẹp, trang bị cho các bạn sinh viên nền tảng kiến thức và nghiệp vụ toàn diện trên các mảng, bao gồm chăm sóc da, chăm sóc móng, trang điểm, tạo mẫu tóc…

Tại Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM, sinh viên sẽ được trực tiếp đào tạo bởi đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đào tạo ngành spa, chuyên viên trang điểm nổi tiếng, bác sĩ chuyên khoa da liễu tại các thẩm mỹ viện, bệnh viện da liễu…, đảm bảo kiến thức sinh viên tiếp thu được sẽ mang tính ứng dụng cao trong thực tế.

Chúng ta vừa cùng nhau đi tìm đáp án cho câu hỏi ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình Tạo Mẫu Và Chăm Sóc Sắc Đẹp, hãy nhanh tay điền vào form đăng ký bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6552 nhé.

Điểm: 5 (14 bình chọn)

Tác giả: Lan My Makeup

Là một chuyên gia về trang điểm, luôn chủ động tìm tòi, cập nhật được xu hướng mới để thực hiện sứ mệnh “đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn”. Thông qua các bài viết, cô ấy sẽ chia sẻ những kiến thức bổ ích, có giá trị được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm làm nghề và giảng dạy. Điều này giúp cho người đọc sẽ hiểu hơn về Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn