1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 đánh giá)
Loading...
in Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn by Lập Chef

Với hệ thống chương trình được thiết kế kết hợp giữa kỹ năng nghiệp vụ và kiến thức quản lý Bếp, chú trọng thực hành cùng sự giảng dạy của các Chuyên gia, Đầu bếp nổi tiếng từ các nhà hàng, khách sạn lớn, học trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn của CET là một gợi ý nếu bạn muốn thành công trong nghề Bếp.

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển không ngừng của các ngành Kinh tế, Dịch vụ, Du lịch, hệ thống các nhà hàng, khách sạn mở ra không ngừng để đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực của khách trong và ngoài nước. Nghề Bếp cũng vì vậy trở thành một nghề đắt giá, liên tiếp lọt top những nghề không sợ thất nghiệp, cơ hội việc làm rộng mở cho những ai theo nghề.

học kỹ thuật chế biến món ăn

Nắm bắt được điều này, nhiều người, nhất là các bạn trẻ đều chọn nghề Bếp khi đứng trước các lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành một ứng viên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng, có thu nhập hấp dẫn và đảm nhận những cấp bậc cao trong khu Bếp, bạn nên trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, kỹ năng về ngành Bếp. Tham khảo chường trình học của trường trung cấp nghề nấu ăn (CET) với một số gợi ý sau:

Chương trình học mang tính ứng dụng cao

Chương trình học Kỹ thuật Chế biến Món ăn hệ Trung cấp chuyên nghiệp của CET được thiết kế kết hợp giữa kỹ năng nghiệp vụ và kiến thức quản lý Bếp, cung cấp cho bạn những kiến thức về ẩm thực, dinh dưỡng và cách chế biến, bày trí món ăn Việt, món Á, món Âu. Thời lượng học chủ yếu là thực hành, tạo điều kiện để bạn được rèn luyện, nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ ngành Bếp. Với đội ngũ Giảng viên là những Chuyên gia, Đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn, bạn sẽ có điều kiện được trao đổi trực tiếp, lắng nghe những chia sẻ, bí quyết từ những Chuyên gia hàng đầu để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Đặc biệt, chương trình còn bổ sung học phần tiếng Anh chuyên ngành để sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các môi trường 5 sao, tiêu chuẩn quốc tế.

Hướng đến nhiều đối tượng

Chương trình đào tạo Kỹ thuật Chế biến Món ăn hệ Trung cấp chuyên nghiệp của CET mở rộng đối tượng tuyển sinh để bất cứ ai có niềm đam mê với nghề Bếp đều có cơ hội được đào tạo bài bản. Cụ thể:

  • – Với đối tượng đã tốt nghiệp THCS nhưng muốn hướng đến học nghề và rút ngắn thời gian học tập: Yêu cầu có bằng tốt nghiệp THCS. Chương trình có học phần Bổ túc văn hóa và Đào tạo các môn đại cương theo quy định trong hệ đào tạo hệ TCCN của Bộ Giáo dục – Đào tạo ban hành.
  • – Với đối tượng đã tốt nghiệp THPT muốn học nghề, giảm áp lực cạnh tranh đầu vào: Yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT và sẽ được miễn học phần Bổ túc văn hóa.
  • – Với đối tượng đã tốt nghiệp hệ TCCN, CĐ, ĐH một ngành nghề bất kỳ và muốn học thêm ngành Bếp: Yêu cầu có bằng tốt nghiệp hệ TCCN, CĐ, ĐH và có bảng điểm. Học viên sẽ được miễn học phần Bổ túc văn hóa và Đào tạo các môn đại cương để rút ngắn thời gian và chi phí đào tạo.
  • – Với đối tượng là Học viên của Hướng Nghiệp Á Âu đã hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng: Yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng Cục Dạy nghề. Học viên thuộc đối tượng này được miễn học phần Bổ túc văn hóa và học phần Nghiệp vụ Bếp trưởng.

Cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp

Từ trước đến nay, lực lượng lao động nghề Bếp của các nhà hàng, khách sạn chủ yếu là do tự học, truyền nghề, thiếu đội ngũ nhân sự qua đào tạo chuyên nghiệp. Do đó, nhu cầu tuyển dụng lao động ngành Bếp đã qua đào tạo chuyên môn, có bằng cấp là rất lớn để có thể đáp ứng gu thưởng thức ngày một cao cấp và khắt khe của thực khách. Sau khi tốt nghiệp chương trình Kỹ thuật Chế biến Món ăn của CET, Học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn và dễ dàng tìm được việc làm ở những nhà hàng, khách sạn lớn và cơ hội thăng tiến rộng mở.

Bên cạnh đó, sau tốt nghiệp, Học viên sẽ được hỗ trợ giới thiệu việc làm ở nhiều vị trí từ Ca trưởng, Ca phó đến Tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, súp, bánh và món ăn tráng miệng…) cho tới Quản lý Bếp, Đầu bếp, Phụ bếp… tại các quán ăn, nhà hàng, trung tâm hội nghị tiệc cưới tùy theo trình độ, khả năng của Học viên.

Với những lí do trên, chương trình đào tạo Kỹ thuật Chế biến Món ăn hệ Trung cấp chuyên nghiệp của CET thực sự là một lựa chọn hợp lý để bạn có bước tiến dài trong tương lai.

Name of Reviewed Item: Vì sao chọn học Kỹ thuật chế biến món ăn tại CET Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2017/08/hoc-ky-thuat-che-bien-mon-an.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.