Kỹ Thuật Chải Bới Tóc: Bài Học Vỡ Lòng Về Tạo Mẫu Tóc

Tóc là một trong những bộ phận quan trọng tạo nên vẻ đẹp của con người. Dưới sự dẫn dắt của giảng viên CET, các sinh viên chuyên ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp đã tiếp thu trọn vẹn các kiến thức về cách sử dụng các loại máy, đồng thời biết được những cách tạo mẫu tóc căn bản để ứng dụng cho những buổi học về sau.

kỹ thuật chải bới tóc

Thầy Lê Thanh Tùng là người đồng hành cùng sinh viên CET trong lớp học Kỹ thuật chải bới tóc

Một mái tóc đẹp sẽ giúp tôn lên vẻ ngoài của cả phái nam và nữ. Ngày nay, với sự giúp sức của các máy móc hiện đại, việc tạo mẫu tóc đã trở nên đơn giản hơn. Vì vậy, trong buổi học Kỹ thuật chải bới tóc, sinh viên CET đã được học cách sử dụng máy duỗi, máy uốn xoăn và được thực hành sử dụng các loại máy kể trên.

giới thiệu các loại máy khi làm tóc

Thầy giới thiệu cho sinh viên về các loại máy khi làm tóc

cách sử dụng máy uốn tóc

Giảng viên hướng dẫn cách sử dụng máy uốn tóc trên ma-nơ-canh

Bước vào bài học, sinh viên được thầy giảng về các dụng cụ như máy uốn xoăn, máy duỗi. Lần lượt các nội dung như cách tắt mở, các bộ phận của máy cho đến cách thao tác đều được giảng viên hướng dẫn chi tiết.

Thầy đặc biệt lưu ý kỹ cho sinh viên về các quy tắc khi sử dụng các thiết bị uốn, duỗi tóc để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và khách hàng của mình. Nguyên nhân vì các loại máy này sử dụng nhiệt độ cao để tạo mẫu tóc, vậy nên nếu không cẩn thận, khách hàng có thể bị bỏng ở tai, da đầu… và chính bản thân người sử dụng cũng sẽ bị bỏng ở tay.

sinh viên chăm chú theo dõi thao tác uốn

Các sinh viên CET chăm chú nhìn thầy thực hiện thao tác uốn

Khi đã giảng xong phần lý thuyết, các sinh viên cùng thầy bước vào phần thực hành. Thầy mời một bạn làm mẫu để thị phạm cho mọi người xem cách sử dụng máy. Vừa làm, thầy vừa giải thích cho các bạn nắm rõ cách thực hiện.

thao tác trên ma-nơ-canh

Thực hành thao tác trên ma-nơ-canh

giảng viên hướng dẫn thao tác

Giảng viên tận tình hướng dẫn từng thao tác

Tiếp đó, các sinh viên chia nhau tập tạo mẫu trên các ma-nơ-canh. Các bạn thực hiện lần lượt từng thao tác đã được hướng dẫn và được giảng viên chỉnh sửa, hướng dẫn tận tình.

Để áp dụng được những gì đã học, sinh viên chia thành nhóm 3 người thực hành. Các bạn đã vận dụng kiến thức từ những buổi học trước và sử dụng các loại máy trong buổi học này để tạo nên những kiểu tóc đẹp, phù hợp với khuôn mặt của mẫu.

thực hành tạo mẫu tóc

Từng nhóm 3 người thực hành tạo mẫu tóc

góp ý chỉnh sửa thao tác

Trong quá trình thực hành, thầy đều góp ý, chỉnh sửa rất kỹ

Trong quá trình thực hành, sinh viên còn nhận được sự góp ý, chỉnh sửa từ giảng viên để có thể hoàn thành “tác phẩm” của nhóm. Thầy còn hướng dẫn các bạn cách đeo các loại phụ kiện như khăn voan, mấn đội đầu… sao cho phù hợp với kiểu tóc mà mình vừa hoàn thành.

cách đeo phụ kiện lên mái tóc

Giảng viên thị phạm cách đeo phụ kiện lên mái tóc

đeo khăn voan cho mẫu

Đeo khăn voan cho mẫu

Cuối buổi học, các sinh viên được thầy nhận xét tổng quan về thành phẩm của nhóm mình. Lần lượt từng nhóm được thầy chỉ ra những lỗi sai, những ưu và nhược điểm để rút kinh nghiệm.

nhận xét về thành phẩm của từng nhóm

Cả lớp lắng nghe giảng viên nhận xét về thành phẩm của từng nhóm

Thông qua buổi học Kỹ thuật chải bới tóc, mỗi bạn đều đã nắm được cách sử dụng các loại máy uốn, duỗi và được thực hành tạo mẫu căn bản để thành thạo các kỹ thuật. Đây là những kiến thức nền tảng giúp các bạn có thể tạo nên những kiểu tóc đẹp và cầu kì hơn trong tương lai.

Nếu muốn trở thành một nhân sự trong lĩnh vực làm đẹp và đang tìm một địa chỉ đào tạo ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp uy tín, chất lượng, các bạn hãy liên hệ ngay tới số hotline 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Tác giả: Lan My Makeup

Là một chuyên gia về trang điểm, luôn chủ động tìm tòi, cập nhật được xu hướng mới để thực hiện sứ mệnh “đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn”. Thông qua các bài viết, cô ấy sẽ chia sẻ những kiến thức bổ ích, có giá trị được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm làm nghề và giảng dạy. Điều này giúp cho người đọc sẽ hiểu hơn về Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp.