Học Marketing Thi Khối Nào? Học Marketing Mà Không Xét Tổ Hợp Môn Được Không?

Mùa tuyển sinh đến cũng là lúc các bạn học sinh nỗ lực ôn tập để tham gia kỳ thi Tốt nghiệp và băn khoăn, đắn đo trong việc chọn trường, chọn nghề của mình. Trong hàng chục ngành nghề, nhiều bạn trẻ có xu hướng quan tâm, yêu thích Marketing – lĩnh vực có nhu cầu nhân lực đứng đầu thị trường lao động hiện nay. Vậy bạn đã biết để học Marketing thi khối nào chưa? Ngoài cánh cửa Đại học, bạn có hướng đi khác để thành công trong lĩnh vực này không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc trên với những thông tin được đề cập đến trong bài viết dưới đây.

học marketing thi khối nào

Ngành Marketing hiện nay được giảng dạy ở nhiều hệ đào tạo. Nguồn: Internet

Ngành Marketing đã trở thành một phần tất yếu tạo nên sự thành công của nhiều doanh nghiệp. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng những ứng viên năng động, được đào tạo bài bản tăng cao. Ngành nghề này cũng trở thành một trong ngành mũi nhọn để giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp của nước ta. Vậy bạn cần đạt những điều kiện nào để được xét tuyển theo học Marketing?

Ngành Marketing Thi Khối Nào?

Để theo đuổi ngành Marketing, các bạn cần xem xét bản thân có những tố chất phù hợp hay không. Khả năng sáng tạo, thích tìm tòi, không ngừng cập nhật kiến thức là đặc điểm chung của một Marketer giỏi trong tương lai. Marketing có nhiều chuyên ngành, phù hợp với nhiều tính cách của học sinh, kể cả những bạn hướng nội, tỉ mỉ. Hiện nay, nước ta có khá nhiều trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành này. Tùy theo chỉ tiêu mà mỗi trường sẽ có các hình thức xét tuyển và điểm chuẩn cụ thể khác nhau.

điểm chuẩn ngành marketing

Các trường sẽ có tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm chuẩn khác nhau dành cho ngành Marketing. Nguồn: Internet

Marketing thuộc khối ngành kinh tế nên đa số các trường ngoài hình thức xét tuyển học bạ THPT thì còn dựa vào điểm của các tổ hợp môn trong kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia tổ chức. Các bạn có thể tham khảo tổ hợp xét tuyển của một số trường Đại học nổi tiếng tại TP.HCM sau:

  • Trường Đại học Tài chính – Marketing: Khối D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh); khối D72 (Ngữ văn, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên); khối D78 (Ngữ Văn, Tiếng Anh, Khoa học xã hội); khối D96 (Toán, Tiếng Anh, Khoa học xã hội); khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh).
  • Trường Đại học Hoa Sen: Khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh); khối D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh); khối D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh); khối D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp); khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học).
  • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM: Khối D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh); khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh); khối D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh).
  • Trường Đại học Kinh tế – Luật: Khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh); khối D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh).

Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM – Không Xét Tuyển Tổ Hợp Môn Nhưng Vẫn Được Học Marketing

Với hình thức tuyển sinh là xét tuyển hồ sơ, chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp THCS, THPT thì có thể trở thành sinh viên ngành Marketing tại CET – một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng hiện nay. Khác với chương trình giảng dạy của các trường Đại học, Cao đẳng, nội dung đào tạo của trường không chú trọng quá nhiều đến lý thuyết mà sẽ phân bổ hợp lý thời gian học kiến thức và thực hành. Với hơn 80% thời gian học để thực hành, trải nghiệm công việc thực tế, áp dụng lý thuyết sẽ giúp sinh viên tự tin hơn khi đi làm sau tốt nghiệp.

Mục tiêu của CET chính là góp phần giải “bài toán” về số lượng, chất lượng nhân lực ngành Marketing ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Khung chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng mang tính hiện đại, luôn cập nhật xu hướng mới nhất và có tính thực tiễn cao nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe trong thời kỳ hội nhập Quốc tế. Các học phần đại cương và chuyên ngành Marketing được nhà trường sắp xếp xen kẽ để sinh viên cọ xát với môi trường làm việc thực tế ngay từ học kỳ đầu tiên.

học marketing tại cet

Học Marketing tại CET, bạn luôn được cập nhật kiến thức mới theo sự phát triển của ngành.

Môi trường học tập năng động cùng cơ sở vật chất hiện đại kết hợp cùng phương pháp giảng dạy hiệu quả của đội ngũ giảng viên ưu tú là một trong điểm nổi bật của ngành Marketing tại trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM. Các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi những thầy cô – chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing. Điều này giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng để theo đuổi nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao. Song song với khối lượng kiến thức và nghiệp vụ chuyên ngành, sinh viên còn được chú trọng đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm tạo dựng những ưu thế cho bản thân trước nhà tuyển dụng.

Với thời gian học rút ngắn hơn hệ Đại học nên các bạn nắm bắt được cơ hội việc làm sớm hơn. Sau khi tốt nghiệp ngành Marketing tại CET, các bạn hoàn toàn tự tin lập kế hoạch Marketing, xây dựng thương hiệu trên nhiều nền tảng truyền thông khác nhau, nâng cao kiến thức Digital Marketing toàn diện,… và có được lộ trình nghề nghiệp phù hợp với khả năng của mình.

đào tạo marketing

Sinh viên CET được đào tạo đa dạng về Marketing nên sau tốt nghiệp có thể phụ trách nhiều vị trí công việc. Nguồn: Internet

Bài viết trên đã giúp các bạn cập nhật thông tin để trả lời cho câu hỏi “Học Marketing thi khối nào?”, đồng thời giới thiệu về CET và chất lượng đào tạo mang đến các sinh viên theo học. Nếu yêu thích ngành học Marketing, bạn hãy điền đầy đủ thông tin đăng ký ngay tại form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được đội ngũ nhân viên tư vấn về thủ tục đăng ký xét tuyển nhé!

Điểm: 4.1 (12 bình chọn)

Tác giả: Steve Hoàng Luân

Steve Hoàng Luân một Marketing Manager có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các agency và nhiều thương hiệu nổi tiếng. Với đam mê dành cho Marketing, Luân muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình cho những ai yêu thích lĩnh vực này, cũng như truyền cảm hứng để giúp các Marketer có thể làm việc hiệu quả hơn trong tương lai.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn