Bánh Lạnh – Cơ Hội Kinh Doanh Hấp Dẫn Không Nên Bỏ Qua

Bên cạnh bánh nướng, bánh lạnh đã trở thành một dòng bánh được rất nhiều người yêu thích và phát triển ngày càng đa dạng. Nhiều doanh nghiệp F&B đình đám trên thị trường hiện nay đang thành công nhờ bánh lạnh và cho thấy những tiềm năng hấp dẫn dành cho những ai muốn khởi nghiệp. Ngay sau đây, hãy cùng CET tìm hiểu bánh lạnh là gì và có nhiều tiềm năng kinh doanh ra sao, bạn nhé!  

Bánh lạnh là gì?  

Bánh lạnh là tên gọi chung dành cho tất cả các loại bánh dùng lạnh. Khác với sự hấp dẫn của các loại xốt trong bánh nướng, bánh lạnh mang sức quyến rũ đặc biệt từ sự đa dạng sắc màu, tạo hình, khiến cho bất cứ ai hảo ngọt cũng đều phải “xiêu lòng”. Dòng bánh lạnh gồm có những loại bánh như tiramisu, panna cotta, cheesecake, bánh mousse… Đây là những loại bánh có kết cấu mềm mịn, thường sử dụng nhiều kem và được làm lạnh trước khi đem ra thưởng thức.

panna cottta

Panna cotta – một trong những loại bánh lạnh được nhiều người yêu thích hiện nay.

Hiện tại, khó mà có thể kể tên đầy đủ số lượng của các loại bánh lạnh, bởi mức độ phổ biến và sự phát triển mạnh mẽ, đa dạng của chúng. Thực khách yêu thích bánh lạnh không chỉ bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn, mà còn vì vẻ ngoài bắt mắt, vừa nhìn là đã ấn tượng. Phần nhiều các loại bánh đang được khách hàng yêu thích đều là bánh lạnh. Với sự phong phú và đa dạng từ nguyên liệu, mùi vị cho đến hình thức, bánh lạnh mang đến nhiều sự lựa chọn thú vị cho người tiêu dùng.

tiramisu

Tiramisu – “chân ái” của hội yêu bánh lạnh. Nguồn: Internet.

Hạn chế duy nhất của bánh lạnh là có phương pháp chế biến khá phức tạp cho những tay mơ, mới làm quen với việc làm bánh. Vậy nên những ai yêu thích món bánh này đều tìm cho mình một địa chỉ học làm bánh lạnh uy tín, để có thể nhanh chóng thành thạo được những kỹ năng cần thiết. Các loại bánh lạnh được học nhiều nhất hiện nay tiêu biểu là heesecake, mousse, macaron, tiramisu, … Bạn nên chọn học tại những nơi dạy kiến thức tổng quan về làm bánh, kèm theo đó là những kiến thức chuyên sâu về bánh lạnh và nhiều loại bánh lạnh khác nhau.

“Thời cơ vàng” để kinh doanh bánh lạnh

Ngày nay, những chiếc bánh lạnh thơm ngon không còn đồ ăn vặt mà trở thành món ăn sang trọng, xuất hiện trong những buổi tiệc trà cao cấp. Đối với những ai yêu ẩm thực, bánh lạnh còn là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, giàu sự sáng tạo và chứa nhiều tâm huyết của người thợ làm bánh. Trong các dòng bánh, bánh lạnh có một vị trí rất quan trọng, đem lại thu nhập cao cho người kinh doanh.  

bánh lạnh

Bánh lạnh là mô hình kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận trong ngành ẩm thực.Nguồn: Internet.

Nhiều quán cà phê hiện nay đã áp dụng mô hình kinh doanh bánh lạnh kèm thức uống và mang đến doanh thu cao. Hầu hết các quán cà phê lớn hiện nay đều không thể thiếu một tủ bánh lạnh với vô vàn các loại và màu sắc, hương vị khác nhau. Theo các chủ tiệm, lợi nhuận thu về từ bánh lạnh thậm chí còn cao hơn nhiều loại thức uống khác. Bên cạnh đó, các tiệm bánh kinh doanh song song cả bánh mì và bánh lạnh đã mang đến thêm nhiều chọn lựa cho khách hàng, giúp đa dạng hóa các sản phẩm và mở rộng phân khúc thị trường.  

bánh lạnh ngon

Với sự phong phú và đa dạng từ nguyên liệu, mùi vị cho đến hình thức, bánh lạnh mang đến nhiều sự lựa chọn thú vị cho người tiêu dùng.

>> Xem thêm: Chương trình học làm bánh CET

Trong xu thế phát triển của ngành F&B, kinh doanh bánh lạnh trở thành cơ hội giàu tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn khởi nghiệp bằng ẩm thực. Với nhu cầu cao của khách hàng cùng vị trí đặc biệt sẵn có trong ngành bánh, bánh lạnh sẽ còn tạo nên nhiều thành công bất ngờ cho những ai theo đuổi và đam mê chúng. Nếu bạn muốn trở thành thợ làm bánh lạnh chuyên nghiệp, cập nhập kỹ năng và công thức làm các loại bánh lạnh ngon, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được CET tư vấn miễn phí về ngành học Kỹ thuật làm bánh nhé!

Điểm: 4.6 (18 bình chọn)

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn