Cuộc sống của bạn sẽ tích cực hơn nếu biết qua điều này

Tư duy tích cực không chỉ giúp bạn nhìn nhận vấn đề của cuộc sống một cách lạc quan hơn mà còn giúp bạn gặt hái được nhiều thành công nhất định. Vậy làm thế nào để rèn luyện tư duy tích cực và khiến cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui, hạnh phúc? Cùng CET tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tâm lý học tích cực

Không phải tự dưng mà người ta lại đề cao tư duy tích cực như thế. Vì khi chúng ta có sự tự tin, thoải mái mới có thể tự do khám phá cuộc sống bằng những tiềm năng vô tận của bản thân. Cũng nhờ vào đó mà tạo nên động lực để chúng ta cố gắng hết khả năng của bản thân, vượt qua mọi thách thức, khó khăn của cuộc sống. Mỗi cá thể tư duy tích cực sẽ góp phần tạo nên cuộc sống lành mạnh và góp phần hình thành nhân cách của mỗi người.

Trong cuộc sống, chung ta đối mặt với hàng loạt vấn đề như tài chính, tình cảm, công việc, gia đình… Nhưng không phải lúc nào mọi việc cũng tốt đẹp theo ý muốn, sẽ có lúc có trục trặc xảy ra. Và kết quả của sự việc không chỉ phụ thuộc vào tính nghiêm trọng mà còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận và thái độ của bạn. Nếu bạn suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ trở nên sợ hãi, e dè và tự tạo áp lực cho chính bản thân và vấn đề sẽ không được giải quyết. Ngược lại, nếu bạn suy nghĩ tích cực hơn bạn sẽ có được những hành động tích cực và giải quyết tốt hơn.

suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn có những hành động tích cực (Ảnh: Internet)

Thành công đến từ tư duy tích cực

Thành công hay thất bại trong cuộc sống đều phụ thuộc vào cách nhìn nhận của bạn. Và bạn có quyền lựa chọn bạn được sống an vui hay sống trong buồn phiền. Do đó, bạn nên ngừng hình thành những suy nghĩ tích cực về cuộc sống và đón nhận với thái độ tích cực, giải quyết vấn đề với ánh mắt yêu thương và chia sẻ.

Không cần nói những điều xa xôi, chính thói quen sinh hoạt hằng ngày hay những quan điểm của của bạn sẽ ảnh hưởng và tác động rất nhiều đến tư duy của bạn. Do đó, để rèn luyện tư duy tích cực bạn cần phải biết nhìn đúng, suy nghĩ đúng, để tâm hồn thanh thản và dần dần luyện tập để có một tư duy tích cực.

cuộc sống vui vẻ và thành công

Tư duy tích cực sẽ giúp bạn có cuộc sống vui vẻ và thành công (Ảnh: Internet)

Cách rèn luyện tư duy tích cực

Thay đổi cách suy nghĩ, loại bỏ tư tưởng tiêu cực

Bạn cần học cách nhìn tích cực, lắng nghe tích cực và suy nghĩ tích cực. Nếu bạn rơi vào một trường hợp mà bản thân bạn đánh giá là khá tệ. Trước tiên, bạn hãy bình tĩnh suy nghĩ và viết ra tất cả điều đó lên giấy, tình trạng và cảm xúc của bạn. Sau đó, xác định đâu là những tư tưởng tiêu cực và loại bỏ nó ngay lập tức.

Nếu tư tưởng tiêu cực đã xâm nhập vào tâm trí, bạn cần xác định rằng “đó là những điều ngớ ngẩn” và bạn có thể tự hét với bản thân  là “dừng lại”. Hoặc nếu bạn đang ở nơi đông đúc, hãy cố găng hít sâu và thở ra thật mạnh, nghĩ về những điều tích cực, kết quả nhận được khi sự việc được giải quyết. Như thế, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát tư duy của mình.

Dậy sớm và mỉm cười

Mỗi buổi sáng, bạn hãy tập thói quen dậy sớm, vươn mình và hít thở sâu. Khi hít thở bạn nên nghĩ về những điều mình đã làm được, nghĩ về những người bạn yêu quý, nghĩ về mục tiêu đã đặt ra rồi thở ra cùng với một nụ cười thật tươi khoảng 15 giây. Hoặc khi bạn cảm thấy buồn chán, tuyệt vọng, bạn không nên ngồi hoặc nằm một chỗ, mà nên đứng lên mở một bài nhạc, xem phim, tìm thức ăn hoặc tốt nhất là nhìn vào gương và mỉm cười.

đừng để tư duy tiêu cực xâm chiếm tâm trí bạn

Đừng để tư duy tiêu cực xâm chiếm tâm trí của bạn (Ảnh: Internet)

Thử thách bản thân

Rèn luyện tư duy tích cực không phải chuyện 1 hay 2 ngày mà nó là cả quá trình. Do đó, mỗi ngày bạn phải đặt ra những việc bản thân cần làm. Chẳng hạn như: Chào hỏi tất cả đồng nghiệp, chủ động rủ mọi người đi ăn, không nghỉ về việc muộn phiền, luôn tươi cười, nói lời cảm ơn với tất cả mọi người… Như vậy, bạn sẽ có được năng lượng tích cực khiến bạn vui vẻ cả ngày.

Với những thông tin về tâm lý học tích cực và cách rèn luyện tư duy tích cực như trên, hy vọng rằng bạn sẽ luôn luôn vui vẻ, lạc quen và gặt hái được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Điểm: 4 (13 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn