Buổi Học Về Biên Tập Video – Cách Để Tạo Nên Những Video Thu Hút Người Xem

Video là một phần không thể thiếu trong ngành truyền thông đa phương tiện, nó là mắt xích quan trọng trong việc truyền tải thông điệp đến khách hàng. Thông qua buổi học biên tập Video của cô Võ Lê Phương Trình, các bạn học viên tại Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch Hồ Chí Minh (CET) đã biết thêm nhiều cách để có thể tạo ra những video đẹp và chất lượng, qua đó có thể ứng dụng vào công việc tương lai của mình.

buổi học về biên tập video

Cô Phương Trình đang hướng dẫn học trò cách thực hiện các thao tác trên phần mềm

Trước khi bắt đầu buổi học, giảng viên dành ra một chút thời gian đầu giờ để chỉnh sửa bài tập cho các bạn học viên. Cô giáo yêu cầu cả lớp mở bài tập cũ trên máy tính, sau đó lần lượt giải đáp những thắc mắc của học viên khi làm bài, đồng thời chỉ ra và sửa những lỗi mà mỗi bạn đang mắc phải. Cuối cùng, để kết thúc thời gian sửa bài, giảng viên tóm gọn lại tất cả các vấn đề mà các bạn đang vướng mắc và giải quyết chung cho cả lớp.

Khi bắt đầu vào bài mới, giảng viên giới thiệu sơ qua tổng quan bài học, những nội dung mà các bạn học viên sẽ được học trong buổi học này. Bằng kiến thức, kinh nghiệm cũng như kỹ năng đứng lớp của mình, giảng viên đã lần lượt giảng giải và hướng dẫn chi tiết cho học viên về các cách biên tập video khác nhau.

Để tạo được một video đẹp và thu hút người xem, thì việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh là điều không thể thiếu. Ở buổi học này, giảng viên giảng dạy một số cách đơn giản như tăng giảm tốc độ video, dừng hình, chèn chữ… cho các bạn học viên. Trong từng phần, cô giáo còn đi sâu vào hướng dẫn cho các bạn các cách thao tác khác nhau, cách áp dụng các hiệu ứng trong từng trường hợp.

sinh viên CET đang tìm kiếm ý tưởng cho video

Các bạn sinh viên CET đang tìm kiếm ý tưởng để thực hiện video

Không chỉ có vậy, giảng viên còn “bật mí” cho học viên một số mẹo để biên tập video nhanh hơn và đẹp mắt hơn. Có thể thấy, mặc dù chỉ là những hiệu ứng đơn giản, nhưng nếu áp dụng đúng cách và biết kết hợp chúng lại với nhau thì các bạn sẽ tạo nên được những thước phim đẹp mắt và mang lại hiệu quả truyền thông cao.

Ngoài hiệu ứng hình ảnh, âm thanh trong video cũng là phần cần được chăm chút kỹ khi biên tập. Một video có phần hiệu ứng âm thanh hay sẽ khiến cho khán giả có thêm hứng thú để xem. Ở mục này, ngoài việc sử dụng phần mềm để chèn nhạc vào video, giảng viên còn hướng dẫn các bạn căn chỉnh và điều chỉnh âm lượng ở các mốc thời gian khác nhau để tạo nên những hiệu ứng âm thanh sống động, giúp sản phẩm video ấn tượng và thu hút người xem hơn.

Mỗi khi giảng xong một hiệu ứng, để đảm bảo các bạn học viên đã nắm rõ được lý thuyết cũng như biết được cách thao tác trên phần mềm, giảng viên liền cho học viên thực hành trên máy tính. Lúc này, các bạn học viên sẽ phải thực hành những gì đã được học trên chính bài làm của mình.

Trong khi thực hành, giảng viên sẽ quan sát từng và trả lời các câu hỏi, thắc mắc của học viên về bài giảng. Ngoài ra, khi thấy có ai gặp khó khăn hay mắc lỗi ở công đoạn nào, giảng viên sẽ đến và hướng dẫn để người đó có thể hiểu và làm được.

sinh viên chụp ảnh cuối buổi học

Các bạn sinh viên chụp ảnh cùng cô Phương Trình cuối buổi học

Kết thúc buổi học, giảng viên tổng hợp lại các kiến thức đã dạy, cũng như giao bài tập cho các bạn học viên về nhà thực hành. Thông qua lớp học biên tập video, các bạn học viên ngành truyền thông đa phương tiện tại CET đã hiểu và biết thêm nhiều cách để có thể làm cho những thước phim của mình trở nên phong phú và thu hút người xem nhiều hơn. Nhờ đó, các bạn có thể ứng dụng được những kiến thức này vào công việc của mình.

Để được tư vấn khóa học truyền thông đa phương tiện tại CET, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ tới số tổng đài 1800 6552 hoặc điền vào form thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Điểm: 4.8 (16 bình chọn)

Tác giả: Lê Trương Ngọc Tú

Lê Trương Ngọc Tú là chuyên viên ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Trường trung cấp Kinh tế - Du lịch TP.HCM (CET). Không chỉ có kiến thức chuyên môn cao về các thiết bị quay chụp hiện đại, Ngọc Tú còn có bề dày kinh nghiệm quý báu trong quá trình công tác truyền thông để chia sẻ và hướng dẫn về ngành học, tính ứng dụng cao áp dụng vào công việc thực tế.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn