KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
HỆ TRUNG CẤP

Với sự phát triển của lĩnh vực Du lịch – Dịch vụ và Nhà hàng – Khách sạn, nghề Bếp dần trở thành sự lựa chọn của đông đảo bạn trẻ và những ai yêu thích, đam mê trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp. Để hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp đó cũng như nâng cao tầm vóc nghề Bếp trong hàng nghìn nghề nghiệp hiện nay, CET đã nghiên cứu và thiết kế chương trình đào tạo Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn với khung thời gian đa dạng, dành cho nhiều đối tượng khác nhau.

Chương trình được biên soạn khoa học, kỹ lưỡng, tập trung vào việc đào tạo kiến thức chuyên sâu, kỹ năng tay nghề, nghiệp vụ nghề, nghiệp vụ quản lý cho sinh viên. Theo đó, sinh viên sẽ được học và thực hành theo cấp độ từ Cơ bản, Nâng cao đến Chuyên sâu với các nội dung như: Tổng quan về nghề Bếp; Kiến thức về dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực; Cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm; Nguyên lý, phương pháp và quy trình chế biến các món ăn Á – Âu, món chay; Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP…

Ngoài ra, sinh viên cũng được đào tạo các kỹ năng gồm: Quản lý, vận hành bếp; Xây dựng thực đơn và khẩu phần dinh dưỡng; Kỹ năng mềm… Đặc biệt, với học phần tiếng Anh chuyên ngành Bếp sẽ tạo nền tảng vững chắc giúp sinh viên sẵn sàng làm việc trong môi trường quốc tế sau khi ra trường, cũng như có lộ trình học tập và phát triển nghề Bếp một cách bài bản.

Để trở thành Tân sinh viên Chuyên ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn của CET, bạn cần đáp ứng được một trong các tiêu chí sau:

  • Đã tốt nghiệp Trung học cơ sở (THCS)
  • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT)
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên (ngành nghề bất kỳ)
  • • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) và hoàn thành khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu)
  • Hệ 1 năm
  • - Trường hợp 1: Áp dụng chương trình liên thông từ hệ sơ cấp lên hệ Trung cấp.

    - Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu.

    - Ưu điểm: Chương trình đào tạo tiết kiệm thời gian, chi phí và giúp sinh viên nâng cao kiến thức, tay nghề, thăng tiến trên lộ trình nghề nghiệp.

    - Trường hợp 2: Áp dụng chương trình đào tạo văn bằng 2.

    - Đối tượng: Sinh viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên (ngành nghề bất kỳ).

    - Ưu điểm: Chương trình đào tạo tiết kiệm thời gian và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, thăng tiến hấp dẫn cho sinh viên.

  • Hệ 2 năm
  • - Áp dụng theo tiêu chuẩn đào tạo hệ Trung cấp chuyên nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

    - Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THPT.

    - Ưu điểm: Sinh viên được đào tạo kiến thức và kỹ năng nghề thành thạo, từ đó tích lũy kinh nghiệm và mở rộng cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

  • Hệ 3 năm
  • - Áp dụng chương trình bổ sung kiến thức bổ túc văn hóa, đại cương và đào tạo nghề.

    - Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THCS.

    - Ưu điểm: Được học và phát triển với nghề từ rất sớm, rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình học THPT và bằng Trung cấp, có thể xin việc làm với mức lương cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

STT NỘI DUNG SỐ BUỔI
A HỌC PHẦN 1: 6 MÔN VĂN HÓA 144
1 Toán 30
2 21
3 Hóa 21
4 Văn 30
5 Sử 21
6 Địa 21
B HỌC PHẦN 2: ĐẠI CƯƠNG 48
1 Phát luật 5
2 Giáo dục quốc phòng 7
3 Giáo dục thể chất 7
4 Giáo dục chính trị 9
5 Ngoại ngữ 9
6 Tin học 8
7 Kỹ năng mềm 3
C HỌC PHẦN 3: NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG 72
1 Cơ bản 24
2 Nâng cao 24
3 Chuyên sâu 24
BỔ SUNG CHUYÊN NGÀNH 36
1 Tiếng Anh chuyên ngành 24
2 Ôn luyện kỹ năng nghề Bếp 3
3 Kiến thức nâng cao Ẩm thực và dinh dưỡng 6
4 Thực hành kỹ thuật chế biến món ăn Việt 1
5 Thực hành kỹ thuật chế biến món ăn Á 1
6 Thực hành kỹ thuật chế biến món ăn Âu 1
D HỌC PHẦN 4 THỰC TẬP
HỆ ĐÀO TẠO BẰNG CẤP
HỆ 1 NĂM

- TH1: Bằng Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp.

- TH2: Bằng Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp.

HỆ 2 NĂM - Bằng Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp.
HỆ 3 NĂM

- Chứng nhận hoàn thành chương trình THPT

- Bằng Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp.

Đang cập nhật...

Cô Nguyễn Đức Thục Anh

Thầy Đoàn Minh Tâm

Thầy Kiên Văn Hạnh

ƯU ĐIỂM

Giáo trình được nghiên cứu, biên soạn bởi các Chuyên gia ẩm thực đầu ngành.
Nội dung học mang tính ứng dụng thực tiễn cao, thực hành lên tới 70%.
Cơ sở vật chất hiện đại, theo tiêu chuẩn 4 – 5 sao.
Đội ngũ Giảng viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm.
Đảm bảo hỗ trợ giới thiệu thực tập, việc làm cho sinh viên.
Học phí hợp lý, trọn gói.
Tiết kiệm thời gian và chi phí

HOẠT ĐỘNG LỚP HỌC

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

Chuyên ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại CET không thi tuyển đầu vào mà tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Theo đó, các bạn chỉ cần nộp bộ hồ sơ gồm những bằng cấp được yêu cầu theo hệ đào tạo bạn đăng ký học là đã có thể bắt đầu theo học.

Đặc biệt, chuyên ngành còn hướng tới đối tượng tốt nghiệp THCS. Điều này không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian học tập mà còn tiết kiệm chi phí và nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội thăng tiến trong công việc.

Vậy, bạn còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại CET. Với chương trình đào tạo chất lượng cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ Giảng viên hàng đầu, CET sẽ là khởi đầu hoàn hảo cho hành trình chinh phục ước mơ trở thành Đầu bếp, Bếp trưởng chuyên nghiệp của bạn.

Name of Reviewed Item: Học kỹ thuật chế biến món ăn | Trường trung cấp CET Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/04/nhan-vien-bep.jpg Review Author:Review Date:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 đánh giá)
Loading...