KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

họa tiết cet

Đi cùng sự phát triển của lĩnh vực Du lịch – Dịch vụ và Nhà hàng – Khách sạn, các ngành nghề như nghề Bếp dần trở thành sự lựa chọn của đông đảo bạn trẻ và những ai yêu thích, đam mê trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp. Để hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp đó cũng như nâng cao tầm vóc nghề Bếp trong hàng ngàn nghề nghiệp hiện nay, CET nghiên cứu và thiết kế chương trình đào tạo Kỹ thuật Chế biến Món ăn – hệ Trung cấp chuyên nghiệp với các khung thời lượng đa dạng.

Ngày nay, nhu cầu thưởng thức ẩm thực, nhu cầu trải nghiệm về cuộc sống ngày càng tăng cao. Không chỉ đòi hỏi các dịch vụ ăn uống cao cấp mà các nhà hàng – khách sạn (NHKS) còn luôn phải cập nhật, tiếp thu những xu hướng ẩm thực mới lạ, hấp dẫn. Điều này đặt ra không ít thách thức cho bất kỳ thương hiệu ẩm thực hay NHKS nào. Theo đó, các Đầu bếp cũng phải nâng cao tay nghề, liên tục học hỏi thêm nhiều hơn. Cũng chính bởi điều này đã tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho nghề Đầu bếp. Bên cạnh đó, được đánh giá có chỉ số tăng trưởng về nhu cầu tuyển dụng cao nhất, mức lương khởi điểm của Đầu bếp là 250 – 350USD và tăng dần, cứ khoảng 6 tháng làm việc, số tiền Tips và lương thưởng lại được tăng 100USD và được đề xuất tăng cấp bậc. Chính vì lý do này, hiện nay lớp Trung Cấp kỹ thuật chế biến món ăn tại CET đang nhận được nhiều sự quan tâm.

ĐỐI TƯỢNG CHIÊU SINH

Để có thể trở thành Tân sinh viên lớp Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn trường CET, bạn cần đáp ứng được một trong các tiêu chí sau:

  • Đã tốt nghiệp Trung học cơ sở (THCS)
  • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT)
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên (ngành nghề bất kỳ)
  • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) và hoàn thành khóa Bếp Trưởng Điều Hành tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

họa tiết cet

Chương trình học lớp Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn được chia làm 3 hệ đào tạo (1 năm, 2 năm, 3 năm) cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết của một Đầu bếp chuyên nghiệp. Với mỗi hệ đào tạo, chương trình học được cụ thể như sau:

HỆ ĐÀO TẠO
Hạng Mục Chương Trình 1 Năm (TH1) Chương Trình 1 Năm (TH2) Chương Trình 2 Năm Chương Trình 3 Năm
ĐỐI TƯỢNG CHIÊU SINH Tốt nghiệp THPT và hoàn thành khoá Quản Trị NH-KS/Bếp Trưởng Điều Hành tại Hướng Nghiệp Á Âu Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên. Đã tốt nghiệp THPT Đã tốt nghiệp THCS
YÊU CẦU BẰNG CẤP Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục dạy nghề và bằng tốt nghiệp THPT. Bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học và bảng điểm Bằng tốt nghiệp THPT Bằng tốt nghiệp THCS
ƯU ĐIỂM - Chương trình tiết kiệm thời gian và chi phí cho sinh viên. - Áp dụng chương trình liên thông từ hệ sơ cấp lên hệ Trung cấp chuyên nghiệp. - Áp dụng chương trình đào tạo văn bằng 2, tối ưu thời gian học đại cương. - Chương trình được thiết kế theo tiêu chuẩn đào tạo hệ Trung cấp chuyên nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành riêng cho đối tượng tốt nghiệp THPT. - Chương trình bổ sung kiến thức bổ túc văn hóa tạo điều kiện cho sinh viên chưa tốt nghiệp THPT.
LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO
HỌC PHẦN 1 Không áp dụng Không áp dụng Không áp dụng Bổ túc văn hóa
HỌC PHẦN 2 Đào tạo các môn đại cương Miễn Đào tạo các môn đại cương Đào tạo các môn đại cương
HỌC PHẦN 3 Miễn Chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng Chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng Chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng
ANH VĂN + CHUYÊN NGÀNH 1. Anh văn chuyên ngành 2. Bổ sung Nghiệp vụ Bếp trưởng 1. Anh văn chuyên ngành 2. Bổ sung Nghiệp vụ Bếp trưởng 1. Anh văn chuyên ngành 2. Bổ sung Nghiệp vụ Bếp trưởng 1. Anh văn chuyên ngành 2. Bổ sung Nghiệp vụ Bếp trưởng
HỌC PHẦN 4 Thực tập Thực tập Thực tập Thực tập

ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

họa tiết cet

  • Đội ngũ Giảng viên: Là những Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu, Siêu Đầu bếp đến từ các Tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn quốc tế 5*, các Trung tâm hội nghị tiệc cưới lớn có nhiều năm làm việc trong nghề và công tác giảng dạy. Với bề dày kinh nghiệm của mình, Giảng viên sẽ truyền đạt khối lượng kiến thức ẩm thực sâu rộng một cách khoa học và dễ hiểu nhất đến sinh viên. Từ đó, sinh viên nhanh chóng hệ thống hóa kiến thức và áp dụng vào công việc ngay sau khi học xong. Ngoài ra, giảng viên còn khuyến khích sinh viên sắp xếp thời gian vừa học vừa làm để nâng cao tay nghề và tích lũy kiến thức.
  • Giáo trình chất lượng: Bộ giáo trình đầy đủ kiến thức từ tổng quan tới chi tiết. Nội dung bài học được trình bày khoa học, biên soạn kỹ càng bởi các chuyên gia ẩm thực đầu ngành của Hướng Nghiệp Á Âu. Song song đó, giáo trình được cập nhật các kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ nghề cần thiết cho Học viên.
  • Cơ sở vật chất: Phòng học thực hành hiện đại bậc nhất được mô phỏng khu vực bếp thực tế, trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ, máy móc, đảm bảo an toàn, hệ thống báo cháy, báo khói đạt tiêu chuẩn 4, 5 sao giúp sinh viên hoàn toàn nhanh chóng và dễ dàng làm quen, hòa nhập với công việc thực tế ngay khi còn học tại Nhà trường, từ đó thể hiện năng lực tối đa.
  • Hỗ trợ giới thiệu việc làm: Không chỉ đảm bảo chất lượng đầu ra mà CET còn đảm bảo hỗ trợ giới thiệu việc làm, trở thành cầu nối giữa nhà tuyển dụng và sinh viên, cầu nối giữa sinh viên và việc làm thông qua các buổi giao lưu trực tiếp do Nhà trường tổ chức hay các hoạt động ngoại khóa, tham quan thực tế doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

họa tiết cet

Khoa Kỹ thuật Chế biến Món ăn được tiến hành triển khai tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Theo đó, bạn chỉ cần nộp những bằng cấp được yêu cầu theo hệ đào tạo bạn đăng ký học là đã có thể bắt đầu. Đặc biệt, chỉ với tấm bằng THCS, bạn dễ dàng theo đuổi ngành nghề yêu thích và đam mê ngay từ rất sớm.

Sự phát triển của ngành Du lịch và Dịch vụ đã tạo nên nhiều cơ hội cho người lao động làm việc trong môi trường Nhà hàng – Khách sạn, nhất là các Đầu bếp chuyên nghiệp. Đặc biệt, nhiều nhà tuyển dụng đến từ các thương hiệu nhà hàng, khách sạn quốc tế sẵn sàng chi trả mức lương rất cao để có được những Đầu bếp đã qua đào tạo có tay nghề và kỹ thuật chế biến món ăn điêu luyện, cũng như dày dặn kinh nghiệm làm việc.

Vậy, còn chần chừ gì nữa mà bạn không nhanh tay đăng ký ngay để trở thành Tân Sinh viên của lớp Trung cấp Chế biến Món ăn 2018 tại trường CET. Với chương trình đào tạo chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất cùng đội ngũ Giảng viên hàng đầu, CET sẽ là nơi bắt đầu hoàn hảo cho hành trình chinh phục mục tiêu trở thành Đầu bếp, Bếp trưởng chuyên nghiệp của bạn.

Name of Reviewed Item: Học kỹ thuật chế biến món ăn | Trường trung cấp CET Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/04/nhan-vien-bep.jpg Review Author:Review Date:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (14 đánh giá)
Loading...