HỌC KỸ THUẬT PHA CHẾ ĐỒ UỐNG
HỆ TRUNG CẤP

Nếu đam mê, yêu thích nghề pha chế năng động và muốn học pha chế để trang bị những kỹ năng, kiến thức vững chắc đi làm hoặc kinh doanh thì ngành Kỹ thuật pha chế đồ uống tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism - CET) chính là lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Trở nên đầy sức hút ở hiện tại và đầy hứa hẹn trong tương lai với nhiều tiềm năng cùng cơ hội rộng mở, rất nhiều người mà đặc biệt là giới trẻ đã và đang đi theo xu hướng học pha chế đồ uống chuyên nghiệp. Trong đó, học trung cấp kỹ thuật pha chế đã giúp không ít người nhanh chóng chinh phục những vị trí cấp cao trong ngành dịch vụ F&B, nhà hàng – khách sạn hoặc gặt hái thành công với các mô hình kinh doanh đồ uống của riêng mình.

Tại trường dạy pha chế trung cấp nghề CET, sinh viên được tạo mọi điều kiện để nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng chuyên môn phù hợp với yêu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay. Do đó, không chỉ đáp ứng được nhu cầu học pha chế của những đối tượng đa dạng, CET còn được các doanh nghiệp, đối tác đánh giá cao và lựa chọn làm một trong những nguồn cung ứng nhân lực ngành pha chế chất lượng hàng đầu.

học kỹ thuật pha chế đồ uống hệ trung cấp tại cet

nút đăng ký

STT HỌC PHẦN NỘI DUNG SỐ BUỔI
A 6 môn văn hóa 144
1 HỌC PHẦN 1 Toán 30
2 21
3 Hóa 21
4 Văn 30
5 Sử 21
6 Địa 21
B Học phần đại cương 48
1 HỌC PHẦN 2 Pháp luật 5
2 Giáo dục quốc phòng 7
3 Giáo dục thể chất 7
4 Giáo dục chính trị 9
5 Ngoại ngữ (Tiếng Anh) 9
6 Tin học 8
7 Kỹ năng mềm 3
C Chuyên ngành pha chế 106
1 HỌC PHẦN 3 Tổng quan ngành Pha Chế 7
2 Pha chế thông dụng 10
3 Làm kem 2
4 Barista 16
5 Bartender 17
6 Flair Bartending 6
7 Kỹ năng quản lý 12
8 Tiếng Anh Chuyên ngành 36
D HỌC PHẦN 4 Bổ sung chuyên ngành 47
E THỰC TẬP Thực tập 60
Chương trình học pha chế đồ uống hệ trung cấp tại CET có gì đặc biệt

CET xây dựng chương trình đào tạo hệ trung cấp ngành Kỹ thuật pha chế chú trọng thực hành, mang tính ứng dụng cao vào thực tiễn. Theo đó, sinh viên được cung cấp đủ kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu về: kỹ thuật pha chế thông dụng, kỹ thuật làm kem, Barista, Bartender, Flair Bartending… Ngoài ra, các bạn còn được học bổ sung văn hóa để hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục phổ thông.

Không chỉ thế, CET cũng đào tạo nâng cao kỹ năng quản lý và Tiếng Anh chuyên ngành để sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng toàn diện, có thể tự tin ứng tuyển làm việc cho các thương hiệu đồ uống, quầy bar Nhà hàng – Khách sạn đẳng cấp hiện nay hoặc tự khởi nghiệp mở quán kinh doanh, làm giàu với các loại đồ uống.

Ngành Kỹ thuật Pha chế đồ uống tại Trường Trung cấp CET dành cho tất cả các đối tượng người học đáp ứng được một trong các tiêu chí sau:

  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Bar trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu.
  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Học sinh đã tốt nghiệp THCS.
  • Học viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các chương trình khác tại Hướng Nghiệp Á Âu hoặc sinh viên các ngành nghề bất kỳ tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác.
   
 
HỆ ĐÀO TẠO BẰNG CẤP
HỆ 1 NĂM - Bằng Trung cấp Kỹ thuật Pha chế (Professional Drinks Techniques) do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp.
HỆ 2 NĂM
HỆ 3 NĂM

- Chứng nhận hoàn thành chương trình THPT.

- Bằng Trung cấp Kỹ thuật Pha chế (Professional Drinks Techniques) do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp.

   
 
HỆ ĐÀO TẠO XÁC NHẬN ĐẦU VÀO SỐ HỌC KỲ HỌC PHẦN ĐỐI TƯỢNG ƯU ĐIỂM
Hệ 1 năm (Trường hợp 1) - Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
- Bằng tốt nghiệp THPT (Sao y bản chính).
2 2,4
Thực tập
- Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp). - Chương trình tiết kiệm thời gian và chi phí cho sinh viên.
- Áp dụng chương trình liên thông từ hệ sơ cấp lên bậc Trung cấp.
Hệ 1 năm (Trường hợp 2) - Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và bảng điểm. (Sao y bản chính). 2 3
Thực tập
- Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên. - Áp dụng chương trình đào tạo văn bằng 2, tối ưu thời gian học đại cương.
Hệ 2 năm - Bằng tốt nghiệp THPT (Sao y bản chính). 3 2,3
Thực tập
- Đã tốt nghiệp THPT - Chương trình được thiết kế theo tiêu chuẩn đào tạo bậc Trung cấp của Bộ LĐ TB & XH dành riêng cho đối tượng tốt nghiệp THPT.
Hệ 3 năm - Bằng tốt nghiệp THCS (Sao y bản chính). 4 1,2,3
Thực tập
- Đã tốt nghiệp THCS - Chương trình bổ sung kiến thức bổ túc văn hóa tạo điều kiện cho Học viên chưa tốt nghiệp THPT.
   
 

Đội ngũ Giảng viên dạy pha chế tại CET là những Chuyên gia pha chế, Master Barista, Bartender có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại các quầy bar đẳng cấp của các nhà hàng, khách sạn lớn hiện nay.

Các thầy cô không chỉ giảng dạy theo phương pháp cung cấp kiến thức, kỹ thuật và hướng dẫn thực hành mà còn chia sẻ những bí quyết, câu chuyện nghề bổ ích, thú vị, giúp sinh viên hiểu rõ giá trị của nghề và có thêm động lực nuôi dưỡng đam mê.

thầy hồ quốc thông

Thầy Hồ Quốc Thông

thầy nguyễn đắc hiếu

Thầy Nguyễn Đắc Hiếu

thầy phạm anh dũng

Thầy Phạm Anh Dũng

   

Học phí hợp lý, phù hợp đã bao gồm toàn bộ chi phí cho: giáo trình, đồng phục, nguyên vật liệu thực hành, chi phí cấp bằng… Trong toàn bộ quá trình học, học viên sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản nào khác.

- Học viên đóng trọn gói chương trình học sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí.

- Đối tượng học viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ sẽ có chính sách ưu đãi về học phí theo quy định.

KỲ ĐÓNG HỆ 1 NĂM (TH1) HỆ 1 NĂM (TH2) HỆ 2 NĂM HỆ 3 NĂM
Học kỳ 01 12,000,000 18,000,000 18,000,000 18,000,000
Học kỳ 02 6.000.000 18,000,000 14,000,000 16,000,000
Học kỳ 03 _ _ 10,000,000 12,000,000
Học kỳ 04 _ _ _ 9,000,000
Tổng cộng 18,000,000 36,000,000 42,000,000 55,000,000
   
 
STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2-4-6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3-5-7

Lưu ý: Sinh viên được nghỉ hè theo quy định của Nhà trường. Lịch nghỉ hè được thông báo trước ít nhất 2 tuần làm việc.

   

CÙNG CHỦ ĐỀ

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Học trung cấp pha chế ra làm gì?

Với những kiến thức và kỹ năng được đào tạo trong ngành Kỹ thuật pha chế đồ uống tại CET, sinh viên ra trường có thể:

– Trở thành nhân viên pha chế chính thức tại các quầy pha chế của tất cả các mô hình quầy kinh doanh đồ uống, các quán café từ quy mô sân vườn đến quy mô Nhà hàng – Khách sạn lớn trong thời gian ngắn
– Trở thành Quản lý Bar, chuyên gia set up quầy Bar hay Đại diện thương hiệu và Chuyên gia Đào tạo Pha chế…
– Có cơ hội trở thành chuyên gia Pha chế, chuyên gia nghiên cứu và phát triển thức uống, Giảng viên giảng dạy ngành Pha chế tại các trung tâm, trường học…

2. Học trung cấp Kỹ thuật Pha chế tại CET có ưu điểm gì?

– Tuyển sinh dễ dàng

Các ngành học tại CET xét tuyển dễ dàng dành cho các đối tượng đa dạng như: học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Bên cạnh đó, trường còn mở rộng thêm đến các đối tượng như: sinh viên hệ sơ cấp, văn bằng 2, người đi làm… tạo điều kiện tối đa cho người học theo đuổi ước mơ nghề nghiệp.

– Chú trọng đào tạo nghề bám sát thực tế và yêu cầu tuyển dụng

Chương trình đào tạo tại CET được nghiên cứu và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bám sát thực tiễn và yêu cầu tuyển dụng hiện nay; luôn chú trọng nhiều đến thời gian thực hành cho sinh viên nên đảm bảo được chất lượng đầu ra, được các đối tác, doanh nghiệp hiện nay đánh giá cao và ưu tiên vì không phải tốn thời gian đào tạo lại.

– Rút ngắn thời gian học – Tiết kiệm chi phí

Tùy vào hệ học lựa chọn khi học trung cấp nghề, bạn chỉ mất từ 1 - 3 năm để lấy được bằng trung cấp nghề chuyên nghiệp, làm “tấm vé thông hành” để “ghi điểm” với các nhà tuyển dụng. Chọn học trung cấp nghề ngay từ sau khi tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, bạn đã rút ngắn một khoảng thời gian khá dài so với các bậc học khác.

Cùng với đó, học phí cho hệ trung cấp cũng tương đối dễ chịu, phù hợp với thu nhập của đa số người dân Việt Nam nên giúp người học tiết kiệm hơn.

3. Học pha chế cần những gì?

Để theo học pha chế, bạn nên bắt đầu khi cảm thấy hứng thú và có đam mê, yêu thích nghề. Tiếp đó là cần có thái độ nghiêm túc với nghề và hãy chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp để trang bị thành thạo những kỹ năng cần thiết; có kiến thức và am hiểu về nguyên liệu; nuôi dưỡng, phát huy sự sáng tạo và khiếu nghệ thuật trong công việc; luôn không ngừng học hỏi thêm những kiến thức mới.

nút đăng ký

HOẠT ĐỘNG LỚP HỌC

giảng viên hướng dẫn thực hành dụng cụ
giảng viên và sinh viên lớp thực hành pha chế
sinh viên pha chế cocktail
sinh viên thực hành cầm ly rượu
sinh viên thực hành pha chế công thức
sinh viên thực hành shaker
sinh viên trang trí đồ uống
sinh viên trình bày thành phẩm pha chế

CƠ SỞ VẬT CHẤT TẠI CET

Tham gia lớp dạy pha chế của CET, sinh viên sẽ được trải nghiệm các phòng học thực hành hiện đại với cách bố trí và kích thước mô phỏng theo không gian quầy bar tiêu chuẩn tại các thương hiệu đồ uống, nhà hàng, khách sạn quốc tế; đảm bảo đầy đủ công cụ, dụng cụ, nguyên liệu thực hành trong suốt quá trình học.

Bên cạnh đó, các phòng học lý thuyết, phòng học Tin học, Anh văn của CET cũng luôn đảm bảo chất lượng, thoáng mát để giúp sinh viên tiếp thu kiến thức thuận lợi và hiệu quả nhất.

lớp thực hành học pha chế
cơ sở vật chất pha chế
dụng cụ pha chế
dụng cụ thực hành học pha chế
lớp học lý thuyết
học pha chế CET
phòng học pha chế
không gian lớp học pha chế

CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

Khi tham gia khóa học, sinh viên chỉ cần nộp các hồ sơ liên quan (xác nhận đầu vào) để chứng minh đủ điều kiện tham gia khóa học.

Theo số liệu thống kê nhu cầu tuyển dụng năm 2018, nhu cầu tuyển dụng ngành nghề pha chế đang thuộc “top” đầu trong lĩnh vực F&B. Tại các trường dạy pha chế ở TPHCM hệ trung cấp chuyên nghiệp, CET đã và đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người học. Vì thế, nếu yêu thích và muốn học pha chế đồ uống chuyên nghiệp, hãy đồng hành cùng CET để nắm bắt các cơ hội việc làm, cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho tương lai của bạn.

Điền thông tin của bạn tại form đăng ký hoặc gọi về tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được CET tư vấn, hỗ trợ cụ thể nhé!

nút đăng ký

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...