HỌC KỸ THUẬT LÀM BÁNH
HỆ TRUNG CẤP

Những năm trở lại đây, thị trường bánh ở Việt Nam đang trở nên sôi động với sự gia nhập của nhiều thương hiệu bánh quốc tế. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu đa dạng của thực khách, đây còn là tiềm năng kinh doanh hấp dẫn và mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho những ai học làm bánh hiện nay và trong tương lai.

Đi cùng với tiến độ tăng trưởng của lĩnh vực Du lịch, Dịch vụ, Ẩm thực và Nhà hàng - Khách sạn hiện nay, nhân lực nghề bánh đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nắm bắt nhu cầu học làm bánh chuyên nghiệp của đông đảo đối tượng, Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism - CET) đã nghiên cứu và xây dựng chương trình Kỹ thuật làm bánh hệ trung cấp với nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng được các nhà tuyển dụng hiện nay đánh giá cao. Rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đã chọn học làm bánh trường trung cấp CET để theo đuổi đam mê và nắm bắt các cơ hội rộng mở của nghề bánh.

lớp học quản trị nhà hàng khách sạn tại cet

nút đăng ký

STT HỌC PHẦN NỘI DUNG SỐ BUỔI
A Bổ túc văn hóa 144
1 HỌC PHẦN 1 Toán 30
2 21
3 Hóa 21
4 Văn 30
5 Sử 21
6 Địa 21
B Học phần đại cương 48
1 HỌC PHẦN 2 Pháp luật 5
2 Giáo dục quốc phòng 7
3 Giáo dục thể chất 7
4 Giáo dục chính trị 9
5 Ngoại ngữ (Tiếng Anh) 9
6 Tin học 8
7 Kỹ năng mềm 3
C Chuyên ngành làm bánh 106
1 HỌC PHẦN 3 Tổng quan ngành 4
2 Bánh Việt 5
3 Bánh kem 7
4 Bánh Âu thông dụng 10
5 Bánh nướng 5
6 Bánh lạnh 11
7 Bánh mì 10
8 Nghiệp vụ quản lý 18
9 Tiếng Anh Chuyên ngành 36
D HỌC PHẦN 4 Bổ sung chuyên ngành 48
E THỰC TẬP Thực tập 60

Theo học chương trình Kỹ thuật làm bánh tại CET, sinh viên không chỉ được đào tạo chuyên sâu các phương pháp, kỹ thuật làm nhiều dòng bánh khác nhau như: bánh Việt, bánh Âu, bánh kem, bánh nướng, bánh lạnh, bánh mì… cập nhật các xu hướng làm bánh trên thế giới mà còn được học bổ sung văn hóa để hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục phổ thông.

Không dừng lại đó, CET còn chú trọng đào tạo thêm về kỹ năng quản lý; kiến thức chuyên môn như: thiết lập thực đơn, kiểm soát chi phí, đào tạo và đánh giá nhân viên…; kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành để giúp sinh viên sau khi học xong có thể tự tin làm việc tại những Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp, các tiệm bánh trên cả nước… hoặc tự xây dựng và quản lý hiệu quả mô hình kinh doanh bánh của riêng mình.

   
Ngành học Kỹ thuật làm bánh tại Trường Trung cấp CET dành cho tất cả các đối tượng người học đáp ứng được một trong các tiêu chí sau:
  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu.
  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Học sinh đã tốt nghiệp THCS.
  • Học viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các chương trình khác tại Hướng Nghiệp Á Âu hoặc sinh viên các ngành nghề bất kỳ tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác.
   
 
HỆ ĐÀO TẠO BẰNG CẤP
HỆ 1 NĂM - Bằng Trung cấp Kỹ thuật Làm bánh (Professional Patisserie Techniques) do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp.
HỆ 2 NĂM
HỆ 3 NĂM

- Chứng nhận hoàn thành chương trình THPT.

- Bằng Trung cấp Kỹ thuật Làm bánh (Professional Patisserie Techniques) do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp.

   
 
HỆ ĐÀO TẠO XÁC NHẬN ĐẦU VÀO HỌC KỲ HỌC PHẦN ĐỐI TƯỢNG ƯU ĐIỂM
Hệ 1 năm (Trường hợp 1)

- Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

- Bằng tốt nghiệp THPT (Sao y bản chính).

2 2,4
Thực tập
- Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Bếp trưởng Bếp Bánh tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp). - Chương trình tiết kiệm thời gian và chi phí cho sinh viên. - Áp dụng chương trình liên thông từ hệ sơ cấp lên bậc Trung cấp.
Hệ 1 năm (Trường hợp 2) - Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và bảng điểm. (Sao y bản chính). 2 3
Thực tập
- Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên. - Áp dụng chương trình đào tạo văn bằng 2, tối ưu thời gian học đại cương.
Hệ 2 năm - Bằng tốt nghiệp THPT (Sao y bản chính). 3 2,3
Thực tập
- Đã tốt nghiệp THPT - Chương trình được thiết kế theo tiêu chuẩn đào tạo bậc Trung cấp của Bộ LĐ TB & XH dành riêng cho đối tượng tốt nghiệp THPT.
Hệ 3 năm - Bằng tốt nghiệp THCS (Sao y bản chính). 4 1,2,3
Thực tập
- Đã tốt nghiệp THCS - Chương trình bổ sung kiến thức bổ túc văn hóa tạo điều kiện cho Học viên chưa tốt nghiệp THPT
   
 

Đội ngũ Giảng viên ngành Kỹ thuật làm bánh tại CET là những Chuyên gia, Bếp trưởng Bếp Bánh hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bếp bánh và đang làm việc tại các hệ thống Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng trên cả nước.

Cô Đỗ Thị Huệ

Cô Đỗ Thị Huệ

Cô Hồ Thị Việt Mỹ

Cô Hồ Thị Việt Mỹ

Thầy Nguyễn Trung Quân

Thầy Nguyễn Trung Quân

   

Học phí hợp lý, phù hợp đã bao gồm toàn bộ chi phí cho: giáo trình, đồng phục, nguyên vật liệu thực hành, chi phí cấp bằng… Trong toàn bộ quá trình học, học viên sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản nào khác.

- Học viên đóng trọn gói chương trình học sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí.

- Đối tượng học viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ sẽ có chính sách ưu đãi về học phí theo quy định.

KỲ ĐÓNG HỆ 1 NĂM (TH1) HỆ 1 NĂM (TH2) HỆ 2 NĂM HỆ 3 NĂM
Học kỳ 01 12,000,000 18,000,000 18,000,000 18,000,000
Học kỳ 02 6.000.000 18,000,000 14,000,000 16,000,000
Học kỳ 03 _ _ 10,000,000 12,000,000
Học kỳ 04 _ _ _ 9,000,000
Tổng cộng 18,000,000 36,000,000 42,000,000 55,000,000
   
 
STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2-4-6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3-5-7

Lưu ý: HV được nghỉ hè theo quy định của Nhà trường. Lịch nghỉ hè được thông báo trước ít nhất 2 tuần làm việc.

   

CÙNG CHỦ ĐỀ

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Học làm bánh ra làm gì?

Với bằng trung cấp Kỹ thuật làm bánh tại CET, bạn đã có được lợi thế rất lớn để ứng tuyển vào các vị trí công việc tại các Nhà hàng, Khách sạn, Resort, tiệm bánh trên cả nước như: Phụ bếp bánh, Đầu bếp bánh, Tổ trưởng, Quản lý…

Với những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm được đào tạo và tích lũy, bạn cũng có thể rút ngắn lộ trình thăng tiến đi cùng với tay nghề của mình để trở thành: Bếp Trưởng Bếp Bánh, Chuyên gia làm bánh, Giảng viên ngành bánh tại các công ty, các tập đoàn nhà hàng – khách sạn hoặc trở thành những Chuyên viên kỹ thuật, Chuyên viên R&D, Food stylist tại các công ty sản xuất bánh kẹo, nguyên liệu, dụng cụ làm bánh… với thu nhập khá hấp dẫn.

Bạn cũng có thể tự tin khởi nghiệp kinh doanh cửa hàng, tiệm bánh hay kết hợp mở mô hình cà phê - bánh đang khá “hot” hiện nay hay: kinh doanh bánh online, bán bánh theo mùa, mở kênh youtube riêng dạy làm bánh, du học nghề bánh và định cư làm việc tại nước ngoài.

2. Học trung cấp Kỹ thuật làm bánh tại CET có những ưu thế gì?

Tuyển sinh dễ dàng

Các ngành học tại CET xét tuyển dễ dàng dành cho các đối tượng đa dạng như: học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Bên cạnh đó, trường còn mở rộng thêm đến các đối tượng như: sinh viên hệ sơ cấp, văn bằng 2, người đi làm… tạo điều kiện tối đa cho người học theo đuổi ước mơ nghề nghiệp.

Rút ngắn thời gian – Tiết kiệm chi phí

Tùy vào hệ học lựa chọn khi học trung cấp nghề, bạn chỉ mất từ 1 - 3 năm để lấy được bằng trung cấp nghề chuyên nghiệp, làm “tấm vé thông hành” để “ghi điểm” với các nhà tuyển dụng. Chọn học trung cấp nghề ngay từ sau khi tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, bạn đã rút ngắn một khoảng thời gian khá dài so với các bậc học khác.

Cùng với đó, học phí cho hệ trung cấp cũng tương đối dễ chịu, phù hợp với thu nhập của đa số người dân Việt Nam nên giúp người học tiết kiệm hơn.

Chú trọng đào tạo nghề bám sát thực tế và yêu cầu tuyển dụng

Chương trình đào tạo tại CET được nghiên cứu và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bám sát thực tiễn và yêu cầu tuyển dụng hiện nay; luôn chú trọng nhiều đến thời gian thực hành cho sinh viên nên đảm bảo được chất lượng đầu ra, được các đối tác, doanh nghiệp hiện nay đánh giá cao và ưu tiên vì không phải tốn thời gian đào tạo lại.

3. Học làm bánh có dễ xin việc không?

Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Du lịch, Dịch vụ, Ẩm thực, NHKS hiện nay đã và đang mở ra nhưng tiềm năng và cơ hội hấp dẫn cho lao động nghề bếp, nghề làm bánh, pha chế, quản trị NHKS. Trên thực tế, nhu cầu nhân lực các ngành này đang thiếu hụt trầm trọng nhưng vẫn không đủ để đáp ứng, còn các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp luôn “khát” lao động được đào tạo bài bản, có chuyên môn tay nghề vững chắc. Do đó, đa số lao động nghề làm bánh được đào tạo trong các trường trung cấp nghề khi đi làm đều được đánh giá tốt và nhanh chóng có được công việc cùng thu nhập ổn định.

nút đăng ký

HOẠT ĐỘNG LỚP HỌC

giảng viên hướng dẫn
giảng viên thực hiện
lớp thực hành làm bánh
sinh viên làm theo hướng dẫn
sinh viên sơ chế nguyên liệu
sinh viên thực hành
thành phẩm
thực hiện cách làm

CƠ SỞ VẬT CHẤT TẠI CET

CET xây dựng phòng học đạt tiêu chuẩn Bếp 5 sao với các trang thiết bị, công cụ – dụng cụ hiện đại, tiện nghi nhất.

Hệ thống phòng thực hành được xây dựng mô phỏng theo mô hình Bếp của khách sạn 5 sao với đầy đủ các tiện nghi như: máy lạnh, hệ thống ống khói, hệ thống nước nóng lạnh, đảm bảo an toàn cháy nổ với hệ thống gas tự động, bình chứa gas không nằm trong khu vực Bếp mà nằm hoàn toàn cách biệt ở bên ngoài; lắp đặt hệ thống hút khói, khử mùi cao cấp đạt chuẩn Châu Âu… đem đến một không gian học tập vô cùng an toàn, thoải mái và chất lượng.

Ngoài ra, trường còn có hệ thống phòng học Anh văn, Tin học hiện đại với không gian rộng rãi, thoáng mát.

phòng thực hành học làm bánh
phòng thực hành bánh
cơ sở vật chất bếp bánh
dụng cụ bếp bánh
lớp học lý thuyết
không gian phòng thực hành làm bánh
dụng cụ thực hành bếp bánh
phòng học lý thuyết dạy làm bánh

CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

Khi tham gia khóa học, sinh viên chỉ cần nộp các hồ sơ liên quan (xác nhận đầu vào) để chứng minh đủ điều kiện tham gia khóa học.

Có thể nói, học nghề làm bánh đã và đang là hướng đi hấp dẫn cho những ai đam mê, yêu thích hiện nay và trong tương lai. Nếu đang có dự định học làm bánh chuyên nghiệp ở TP HCM, bạn hãy điền thông tin đăng ký ngay tại form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được CET tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

nút đăng ký

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...