1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 đánh giá)
Loading...
in Giới Thiệu by Lập Chef

Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về chương trình đào tạo tại CET thuộc hai chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nghề nghiệp nào.


Hiện nay, chương trình đào tạo Kỹ thuật chế biến món ăn (KTCBMA) và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn (QT NHKS) tại Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET) đang nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về chương trình đào tạo cụ thể. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về điều này, mời bạn đến với bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Môi trường đào tạo

Môi trường đào tạo lý tưởng tại CET.

Chương trình đào tạo nghề Bếp, Nhà hàng – Khách sạn chuyên nghiệp

Chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn mang tới nội dung học chia làm 2 phần chính: Kiến thức – nghiệp vụ chuyên môn (lồng ghép các kỹ năng mềm đặc biệt) và bổ sung đại cương, văn hóa.

Chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (Professional Cooking Techniques)

Có thể bạn đang thắc mắc: Muốn trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp thì phải bắt đầu từ đâu? Có cần học chuyên sâu qua trường lớp hay không? Nếu có thì cần chuẩn bị gì? thì khóa học Kỹ thuật chế biến món ăn hệ Trung cấp chuyên nghiệp tại CET là khởi đầu dành cho bạn.

Kỹ thuật chế biến món ăn tại CET là chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp. Khóa học tập trung vào việc cung cấp và nâng cao kiến thức, kỹ năng tay nghề và nghiệp vụ quản lý chuyên ngành Bếp theo 3 cấp độ: cơ bản, nâng cao, chuyên sâu, bao gồm: Nguyên lý, phương pháp và quy trình chế biến món ăn Việt, Á, Âu tại NHKS, các cơ sở kinh doanh ăn uống theo quy trình bếp 1 chiều; Kiến thực ẩm thực, kỹ năng tổ chức bếp nấu khoa học; văn hóa ẩm thực; xây dựng thực đơn; hoạch tính chi phí; Nghiệp vụ chế biến bánh và món tráng miệng; Đảm bảo các giá trị dinh dưỡng, cảm quan và yêu cầu chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm; Đặc biệt là học phần tiếng Anh chuyên ngành Bếp.

học sử dụng dao chảo

Buổi học sử dụng dao chảo Á của khóa KTCBMA.

Chương trình còn liên tục lồng ghép các kỹ năng quản lý và sắp xếp công việc, nhân sự; bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp… để trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp và thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn như Quản lý, Bếp trưởng, Bếp trưởng điều hành hoặc tự làm chủ mô hình kinh doanh.

Sau ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng Kỹ thuật chế biến món ăn (Professional Cooking Techniques) hệ Trung cấp có giá trị lưu hành toàn quốc. Sinh viên đủ kiến thức, năng lực và đạo đức nghề nghiệp đáp ứng ngay yêu cầu khắt khe từ phía nhà tuyển dụng ngay sau khi hoàn thành chương trình học.

Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn (Hotel Management Skills)

Với chương trình đào tạo bám sát kỹ năng làm việc tại doanh nghiệp, sinh viên ngành Quản trị NHKS được đào tạo và trang bị kiến thức, kỹ năng nghề và nghiệp vụ quản trị NHKS chuyên nghiệp.

Chương trình đào tạo tập trung đi sâu đào tạo tổng quan kiến thức ngành NHKS, Quản trị Tiền sảnh, Quản lý buồng phòng, Quản trị nhà hàng, các kỹ năng mềm như ứng xử, xử lý tình huống, giao tiếp, bán hàng…. Đặc biệt, tiếng Anh chuyên ngành NHKS chú trọng thực hành, tương tác sinh viên và giảng viên, kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, kỹ năng phản xạ…

tiếng Anh chuyên ngành

Nội dung đào tạo song song kiến thức, nghiệp vụ nghề – tiếng Anh chuyên ngành.

Nội dung đào tạo được xây dựng theo mô hình hoạt động và làm việc của các Bộ phận Nhà hàng, Tiền sảnh, Buồng phòng trực thuộc Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Giáo trình và tài liệu giảng dạy được biên soạn, cập nhật các kiến thức, kỹ năng – nghiệp vụ nghề mới nhất đang được áp dụng tại các Doanh nghiệp có uy tín tại Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Hotel Management Skills hệ Trung cấp có giá trị lưu hành toàn quốc. Sinh viên có đủ năng lực và bản lĩnh để đảm nhận nhiều vị trí ở các bộ phận Tiền sảnh, buồng phòng, Nhà hàng như: như: Nhân viên buồng phòng, Phục vụ, Lễ tân, Giám sát hay Quản lý F&B…

Học phần đại cương, bổ túc văn hóa

Đặc biệt, ngoài kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, sinh viên còn được bổ sung các học phần quan trọng bao gồm: Đại cương (chính trị, quốc phòng, giáo dục thể chất, tin học, ngoại ngữ, kỹ năng mềm), bổ túc văn hóa (Toán, lý, hóa, văn, sử, địa)

Các học phần này đều được đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, áp dụng riêng cho hệ đào tạo Trung cấp. Nhờ đó, sinh viên không chỉ có đầy đủ kiến thức chuyên môn mà còn tự tin bước vào môi trường làm việc thực tế, chinh phục mọi đòi hỏi khắt khe từ phía tập đoàn, doanh nghiệp.

đại cương và văn hóa

Sinh viên được bổ sung các môn đại cương và văn hóa.

Các hệ đào tạo dành cho hai ngành học

Cả hai ngành học KTCBMA và QTNHKS đều được chia thành 3 hệ đào tạo tương ứng 4 đối tượng với điều kiện tuyển sinh dựa theo hình thức xét tuyển đơn giản:

Hệ 1 năm (TH1): Chương trình áp dụng cho học viên muốn học liên thông. Điều kiện: Học viên tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng và Quản trị NHKS tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Hệ 1 năm (TH2): Áp dụng chương trình đào tạo văn bằng 2, tối ưu thời gian học đại cương. Điều kiện: Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp (ngành nghề bất kỳ).

Hệ 2 năm: Chương trình dành riêng cho đối tượng tốt nghiệp THPT.

Hệ 3 năm: Chương trình dành riêng cho đối tượng tốt nghiệp THCS.

Cả 3 hệ đào tạo đều tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gần 90% thời lượng thực hành, Giảng viên là Bếp trưởng, Quản lý cao cấp đầu ngành, giàu kinh nghiệm; Cơ sở vật chất hiện đại; nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa tạo môi trường học tập bài bản giúp người học sẵn sàng làm việc trong môi trường quốc tế, lợi thế khi phát triển sự nghiệp.

thực hành các kỹ năng

Sinh viên được tập trung thực hành các kỹ năng một cách bài bản.

Tổng kết

Với những ưu điểm nổi bật trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay cho mình một khóa học phù hợp nhất tại CET.

Mọi đăng ký/ thông tin chi tiết hai ngành học Kỹ thuật chế biến món ăn Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, bạn vui lòng để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi theo số hotline: 1800 6148 (Hoàn toàn miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tốt nhất!

Name of Reviewed Item: Tìm Hiểu Các Ngành Học Tại CET – Tương Lai Trong Tầm Tay Bạn Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2017/09/sinh-vien-nganh-quan-tri-nha-hang-khach-san-duoc-trang-bi-kien-thuc.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.