1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
in Trường Trung Cấp Nấu Ăn by Lập Chef

Sự tăng trưởng vượt bậc của ngành Du lịch trong thời gian gần đây đã tạo cơ hội cho nghề Bếp hay còn gọi là nghề Nấu ăn phát triển mạnh mẽ và trở thành lĩnh vực được nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi. Và học Trung cấp nấu ăn ở đâu và học bao lâu thì có thể ra làm nghề cũng vì thế luôn là vấn đề được các bạn quan tâm hàng đầu.


Để đi tìm lời giải cho các vấn đề trên, trước tiên, các bạn hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu về tương lai của nghề Bếp cũng như bạn cần chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu học nghề, để các bạn có thể hình dung và có cái nhìn sơ lược về ngành nghề này nhé!

Học nghề nấu ăn có tương lai hay không?

Những năm gần đây, bên cạnh sự phát triển của ngành Ẩm thực, Du lịch cùng sự nở rộ của các loại hình dịch vụ ăn uống, nghề Bếp là một trong những ngành có tiềm năng nhất hiện nay. Do đó, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn. Với nghề Đầu bếp, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm như: Phụ bếp, Bếp trưởng, Quản lý nhà hàng, Food Stylist, Giảng viên dạy nấu ăn… Tùy theo vị trí và nơi làm việc, mức thu nhập mỗi tháng của nghề Bếp có thể lên đến vài nghìn USD. Không chỉ vậy, nếu bạn không ngừng nỗ lực nâng cao tay nghề, chuyên môn, bạn sẽ nhanh chóng có được cơ hội thăng tiến và kéo theo đó mức thu nhập cũng tăng đáng kể.

học nấu ăn cơ hội việc làm rộng mởNghề Nấu ăn mang đến cho các bạn trẻ cơ hội được làm việc tại
các Nhà hàng, Khách sạn sang trọng, cao cấp.

Cần chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu học nghề Bếp?

Trước tiên, bạn cần xác định rằng bạn có thực sự đam mê và sẽ cố gắng vượt qua khó khăn để theo đuổi nghề Bếp lâu dài hay không. Khi đã có câu trả lời, bạn hãy xác định cho mình mục đích học Bếp của bạn là gì, để mở quán kinh doanh, để trau dồi kỹ năng hay đơn giản là nấu cho những người thân… Từ đó, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm khóa học nấu ăn phù hợp cùng cơ sở giảng dạy chất lượng để giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình. Hơn nữa, khi đăng ký học nấu ăn, bạn cần phải có sự đầu tư, tập trung và thể hiện hết khả năng cũng như sự sáng tạo của mình để tìm được những điều thú vị trong công việc Đầu bếp và lĩnh hội được những bài học một cách nhanh chóng và tường tận.

Thời gian học nấu ăn bao lâu thì có thể làm nghề?

Đối với nghề Bếp hiện nay, các bạn trẻ có thể chọn học nghề ở cấp độ Sơ cấp hoặc Trung cấp tại các trường, cơ sở dạy nghề trên toàn quốc. Tuy nhiên, khi chọn học Trung cấp nghề bạn sẽ có được nhiều lợi thế hơn, như vừa được đào tạo bao quát về nghề vừa được đào tạo toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng nghiệp vụ cũng như nhận được những giá trị không thể bỏ qua của bằng nghề.

Đối với hệ Trung cấp nghề nấu ăn hiện nay, tại một số trường có thiết kế chương trình học dành cho nhiều đối tượng khác nhau từ học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh tốt nghiệp THPT và kể cả những ai muốn học văn bằng 2, học liên thông từ hệ sơ cấp lên… Tùy theo từng đối tượng, mà thời gian học được chia thành 1 năm, 2 năm và 3 năm, cùng với đó là chương trình đào tạo bài bản, phù hợp với đặc điểm của từng đối tượng.

Chẳng hạn, đối với những bạn chưa tốt nghiệp THPT, các bạn sẽ được bổ sung các kiến thức bổ túc văn hóa và chương trình đào tạo nghề với thời gian học 3 năm. Còn đối với những ai đã tốt nghiệp các bậc học sau THPT chỉ cần thời gian đào tạo nghề 1 năm. Khi kết thúc khóa học, các bạn có thể vận dụng những chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ để xin việc và tiếp tục trau dồi, rèn luyện tay nghề để thăng tiến trong quá trình làm việc.

hoc nấu ăn có thời gian linh động

Tùy theo từng đối tượng mà chương trình đào tạo Nấu ăn được thiết kế
với thời gian học linh động.

Học phí và điều kiện khi học Trung cấp nghề nấu ăn

Chương trình học Trung cấp nghề nấu ăn có điều kiện tuyển sinh và thời gian học như sau:

Đối tượng đã tốt nghiệp THCS

• Đối với học sinh tốt nghiệp cấp 2 hoặc học sinh đang học cấp 3 thì điều kiện tuyển sinh chỉ từ bằng tốt nghiệp THCS và thời gian học sẽ kéo dài tối đa 3 năm. Trong chương trình 3 năm, thì các bạn sẽ được học bổ sung chương trình THPT và học nghề với mức học phí dao động từ 8.000.000 – 14.000.000/học kỳ.

Đối tượng đã tốt nghiệp THPT

• Đối với đối tượng đã tốt nghiệp và có bằng THPT thì chỉ cần học chương trình nghề, thời gian tối đa 2 năm, với mức học phí dao động từ 10.000.000 – 14.000.000/học kỳ.

Đối tượng đã tốt nghiệp sơ cấp

• Đối với học sinh đã tốt nghiệp các khóa sơ cấp nghề hay muốn học văn bằng 2 thì học viên chỉ cần nộp bằng tốt nghiệp THPT và các tín chỉ cần thiết (tùy theo yêu cầu của từng trường), sẽ được miễn giảm các môn học đại cương và văn hóa. Như vậy, các bạn chỉ mất tối đa khoảng 1 năm là có thể hoàn tất chương trình học nghề. Mức học phí đối với hệ đào tạo này dao động từ 10.000.000 – 12.000.000/học kỳ.

điều kiện học trung cấp nấu ăn tại cet

Điều kiện để ứng tuyển vào các trường Trung cấp dạy nấu ăn khá đơn giản
và có mức học phí phù hợp.

Học trung cấp nấu ăn ở TP.HCM uy tín, chất lượng?

Là một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, trường Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) là đơn vị đào tạo đa ngành cung cứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối ngành: Du lịch – Dịch vụ – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn, CET đào tạo 2 chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Đa dạng đối tượng học nghề

Khóa học chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn tại CET mở ra cơ hội theo học nghề nấu ăn chuyên nghiệp dành cho đa dạng đối tượng học nghề khác nhau tương ứng là các hệ đào tạo riêng biệt.

– Hệ 1 năm dành cho những các bạn đã tốt nghiệp và hoàn thành khóa học Nghiệp vụ Bếp trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu hoặc tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên (ở ngành nghề bất kỳ).

– Hệ 2 năm dành cho các bạn học sinh tốt nghiệp THPT.

– Hệ 3 năm dành cho những bạn đã tốt nghiệp THCS.

Giáo trình biên soạn khoa học

Giáo trình đào tạo Kỹ thuật Chế biến món ăn tại CET được nghiên cứu và biên soạn dựa vào những yêu cầu thực tiễn từ những nhà tuyển dụng. Hơn nữa, CET áp dụng phương pháp đào tạo chú trọng thực hành, tập trung rèn luyện kỹ năng với thời lượng thực hành hơn 90%, đảm bảo tay nghề vững chắc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Giảng viên giàu kinh nghiệm

Khi tham gia vào chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn tại CET, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc và tiếp thu những chia sẻ, kinh nghiệm bổ ích từ đội ngũ Giảng viên là những Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng đầu ngành đến từ các Tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn quốc tế. Không chỉ vậy, các bạn còn được trải nghiệm phòng học thực hành với mô hình mô phỏng theo tiêu chuẩn của các Khách sạn 4, 5 sao giúp sinh viên được cọ xát với môi trường thực tế khi còn trên ghế nhà trường.

học trung cấp nấu ăn tại cet rộng mở việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên CET hoàn toàn có thể tự tin về khả năng nghiệp vụ
và nắm bắt cơ hội việc làm.

Học phí không phát sinh

Hơn nữa, học phí của khóa học Kỹ thuật Chế biến món ăn tại CET đã bao gồm tất cả các khoản bao gồm đồng phục, chi phí nguyên liệu trong quá trình thực hành, giáo trình, cấp bằng…

Hỗ trợ giới thiệu việc làm

Sau khi ra trường, sinh viên còn được hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại các môi trường Nhà hàng, Khách sạn chuyên nghiệp.

Lợi thế về bằng cấp:

Không chỉ dừng lại ở đó, khi tốt nghiệp, đối với những bạn chưa tốt nghiệp THPT sẽ được nhận chứng nhận hoàn thành bậc THPT cùng với bằng Trung cấp do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp có giá trị toàn quốc. Điều này đồng nghĩa là bạn được chứng nhận đã được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng chuyên sâu, đánh giá cao về năng lực. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng hơn nữa.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, các bạn đã có thể giải đáp thắc mắc về nơi học nghề Trung cấp nấu ăn cũng như ước tính thời gian học cần thiết cho bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc hay trợ giúp tư vấn về học nghề hãy gọi ngay về Tổng đài tư vấn của CET theo số 1800 6148 (Miễn phí cước gọi) hoặc đăng ký bằng cách để lại thông tin theo form bên dưới nhé!

Name of Reviewed Item: Học trung cấp nấu ăn ở đâu, bao lâu thì có thể ra làm nghề? Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/06/hoc-nghe-bep.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.