1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (12 đánh giá)
Loading...
in Nghề Bếp by Lập Chef

Chưa bao giờ ngành Dịch vụ, Nhà hàng – Khách sạn phát triển “thần kì” trên phạm vi toàn thế giới như những năm gần đây và nghề Đầu bếp chính là chiếc chìa khóa vạn năng để bạn thăng tiến, thành công trong thời đại mới.

nghề bếp

Nghề Đầu bếp là chìa khóa vạn năng mở ra nhiều cơ hội
cho người học trong thời đại mới

Học nghề đầu bếp là cơ hội mới đầy thiết thực không thua kém bất kì một ngành nghề nào. Mức thu nhập từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng là điều đơn giản khi bạn sở hữu trong mình tay nghề vững chắc, kỹ năng chuyên môn cao. Mức lương đáng mơ ước, thăng tiến, tương lai bền vững,…là tất cả những gì nghề Bếp mang lại cho bạn.

Nghề Đầu Bếp dễ dàng tìm việc

Nhu cầu lớn, nhân lực thiếu

Theo thống kê cả nước hiện có trên 8.500 khách sạn; TP.HCM có hơn 1.600 khách sạn, nhà hàng đang hoạt động, chưa kể một lượng lớn các bệnh viện, trường học… đều rất cần đến nguồn nhân lực nghề Bếp. Trong khi đó, nguồn nhân lực được đào tạo bài bản cho ngành này chỉ nằm trong con số hạn hẹp.

Các thương hiệu nhà hàng, khách sạn lớn trên thế giới đang mở rộng thị trường tại Việt Nam tạo ra cơ hội mới để bạn bước vào những căn bếp xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và sống hết mình với niềm đam mê ẩm thực.

Việc làm trải dài trên khắp cả nước

Các nhà hàng, khách sạn, resort trong nước phát triển như “vũ bão” đã tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm mới mỗi năm cho các Đầu bếp. Những thành phố du lịch lớn của Việt Nam như: Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu,…đang khao khát và săn đón nguồn nhân lực lớn trong ngành Bếp để phục vụ lượng khách ngày một tăng cao.

Cơ hội làm việc tại nước ngoài

Xuất khẩu lao động trong nghề Bếp trong những năm gần đây được đẩy mạnh, khi các quốc gia Singapore, Australia, Mỹ, Na Uy, Đan Mạch,…luôn “đặt hàng” số lượng lớn các Đầu bếp Á để kịp thời đáp ứng sự phát triển của ngành thương mại du lịch tại đất nước họ.

Thu nhập cao và ổn định

Nghề Bếp đang nằm trong top các ngành nghề thu nhập cao tại Việt Nam. Mức lương bạn nhận được từ nghề Bếp dao động từ 4 triệu đồng cho đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng tùy theo cấp bậc, năng lực và kinh nghiệm.

Với công việc Phụ bếp, bạn đã có mức thu nhập từ 5 – 6 triệu đồng mỗi tháng. Con số này sẽ tăng rất cao nếu bạn tích lũy được vốn kiến thức, kinh nghiệm và phấn đấu để trở thành Bếp trưởng.

Bếp Trưởng Điều Hành chính là đỉnh cao trong lộ trình nghề Bếp. Quyền lực, danh tiếng và thu nhập lên tới hàng chục triệu đồng mỗi tháng là tất cả thành quả bạn nhận được từ công việc này. Đây cũng chính là mục đích phấn đấu của nhiều Đầu bếp trẻ.

Mức thu nhập khi làm việc tại các nhà hàng, khách sạn trên thế giới sẽ từ 2,000$ – 4,000$ mỗi tháng cùng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn cho vị trí Đầu bếp và Phụ bếp. Ngoài ra, cơ hội định cư để phát triển nghề nghiệp rất cao nhất là ở các quốc gia mà nghề Bếp đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng như Canada, Úc,…

Không chỉ nhận thu nhập từ các đơn vị nhà hàng, khách sạn bạn hoàn toàn có thể làm chủ nguồn tài chính của mình bằng các mô hình kinh doanh riêng cho bản thân.

Được tôn vinh như những nghệ sĩ tài năng

nghệ sĩ biểu diễn

Không khác gì những nghệ sĩ biểu diễn, người Đầu bếp cũng cần mang đến
những bữa tiệc có hương vị sống động cho thực khách

Nếu trước đây, được xem là công việc lao động chân tay, chỉ dành riêng cho phụ nữ và có vị thế thấp trong xã hội, giờ đây nghề Bếp đã được mọi người nhìn nhận với tư duy mới.

Không khác gì những nghệ sĩ biểu diễn, người Đầu bếp phải có sự tinh tế, tính khéo léo và óc sáng tạo để mang đến bữa tiệc hương vị sống động cho thực khách. Đó cũng là lý do vì sao các Đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước đều có lượng “fan” hâm mộ lớn chẳng kém gì các ngôi sao giải trí.

Để trở thành một Đầu bếp bạn bắt buộc phải rèn luyện cho mình các kĩ năng, kinh nghiệm, khả năng giao tiếp, sự sáng tạo, nghiệp vụ quản lí, kế toán, đào tạo nhân sự…, đặc biệt là tinh thần thép để vượt qua những áp lực trong căn bếp.

Tổng kết

Nghề Bếp không chỉ mở ra nhiều cánh cửa mới để các bạn trẻ sống đúng với đam mê của mình mà còn là ngành nghề phù hợp với nhu cầu thiết thực của xã hội hiện nay. Để có thể bước đi thật xa trên con đường chinh phục nghề Bếp các bạn cần rèn luyện và trang bị các kiến thức chuyên môn vững chắc ngay từ hôm nay.

Đam mê nghề Bếp, ước mơ một ngày sẽ trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp và hơn thế nữa là thử thách bản thân ở một lĩnh vực mới như kinh doanh mô hình ẩm thực? Hãy đăng ký theo học ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn tại CET ngay hôm nay bằng cách để lại liên hệ ngay bên dưới hoặc gọi cho CET qua Tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi). CET – Trường Kinh tế – Du lịch TP.HCM, một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối ngành Du lịch – Dịch vụ – Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn.

Name of Reviewed Item: Nghề đầu bếp trong thời đại mới Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2017/09/nghe-bep.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.