1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (12 đánh giá)
Loading...
in Nghề Bếp by Lập Chef

12 cung hoàng đạo với 12 tính cách khác nhau, 12 cách thể hiện các cung bậc cảm xúc và suy nghĩ khác nhau cùng hóa thân trở thành những người Siêu Đầu bếp. Vậy mỗi chòm sao sẽ tỏa sáng thần thái của mình như thế nào? Hãy cùng Cet.edu.vn xem thử nhé!


12 cung hoàng đạo

Mỗi cung đều thể hiện những thần thái khác nhau trong vai trò
là người Đầu bếp. Nguồn Internet

Bạch Dương (20/3 – 20/4) – Đầu bếp nhiệt tình của năm

Những người thuộc cung Bạch Dương thường có tính cách sôi nổi, nhiệt tình sẽ luôn tích cực, hăng hái trong mọi hoạt động tập thể. Trong gian Bếp bận rộn, nếu bạn cần ai đó luôn sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp hay xung phong nhận các công việc “khó nhằn” thì chắc chắn Bạch Dương sẽ luôn là người giơ tay đầu tiên. Tuy nhiên cũng chính vì “ngọn lửa” nhiệt tình ấy mà Bạch Dương hãy cẩn thận, tránh để “đầu bù tóc rối” làm mất đi thần thái vốn có của mình đấy nhé!

Kim Ngưu (21/4 – 20/5) – Vị Bếp trưởng “nghệ sỹ”

Nếu bạn thấy một Đầu bếp vừa nấu nướng vừa hát ca vu vơ thì đó phải là Kim Ngưu. Họ luôn là những người điềm tĩnh, ôn hòa trong tính cách nên đôi khi bạn sẽ thấy Kim Ngưu có phần hơi nép mình trong không khí sôi động của gian bếp. Nhưng đây lại là chòm sao có niềm đam mê bất tận với ẩm thực cũng như ăn uống.

Song Tử (21/5 – 20/6) – Bếp trưởng tri thức là đây

Là cung hoàng đạo mang trong mình sự thông minh, lanh lợi nên các Đầu bếp Song Tử thường không thích gò bó mình vào những công thức, món ăn nhất định. Với cùng một loại nguyên liệu thì Song Tử sẽ tự tin biến tấu chúng với nhiều phiên bản khác nhau để tạo ra những món ăn hấp dẫn nhất. Ngoài ra thì Song Tử có vẻ như rất ưa chuộng các món xiên que, nướng… bởi tiêu chí nấu nướng của chòm sao này là nhanh – gọn – lẹ mà.

Cự Giải (21/6 – 22/7) – Người Đầu bếp có tâm nhất quả đất

Nếu tìm Đầu bếp có tâm nhất trong 12 cung hoàng đạo thì có lẽ danh hiệu đó khó thoát khỏi tay Cự Giải. Những Đầu bếp Cự Giải không chỉ thích cảm giác được nấu những món ăn ngon dành cho người khác mà còn rất quan tâm đến giá trị dinh dưỡng món ăn. Và nếu làm chung với Cự Giải, bạn sẽ thấy họ luôn cần mẫn lau chùi cho gian bếp sạch sẽ, ngăn nắp sau mỗi lần nấu nướng.

Sư Tử (23/07 – 22/08) – “Trùm cuối” trong nhà Bếp

Sư Tử luôn được đánh giá là người có tài cũng như khả năng tổ chức, lãnh đạo tốt. Có lẽ vì vậy mà hầu như, các Sư Tử dành ít sự quan tâm đến công việc nấu nướng, tuy nhiên nếu quyết tâm trở thành Đầu bếp thì Sư Tử rất thích hợp đảm nhận các vị trí quản lý như Bếp phó, Bếp Trưởng. Một bí mật nhỏ: Đây là chòm sao rất hảo đồ ngọt nên những chiếc bánh sẽ là động lực lớn nhất để khiến cho các Sư Tử chịu bước chân vào bếp.

cung sư tử

“Trùm cuối” trong nhà bếp. Nguồn Internet

Xử Nữ (23/08 – 22/09) – Người Đầu bếp bản lĩnh

Xử Nữ là những người có khả năng sắp xếp công việc tốt nhất trong 12 cung hoàng đạo, nên cho dù có phải “đơn độc tác chiến” thì cũng không phải là vấn đề với Xử Nữ. Với tính thẩm mỹ cao, thận trọng cũng như sự dịu dàng của mình thì bếp Bánh có vẻ là nơi phù hợp nhất để Xử Nữ tỏa sáng thần thái rồi.

Thiên Bình (23/09 – 22/10) – Vị Đầu bếp yêu cái đẹp

Là cung hoàng đạo yêu cái đẹp nên món ăn của các Đầu bếp Thiên Bình chưa biết ngon hay không nhưng chắc chắn sẽ vô cùng bắt mắt thu hút. Tuy nhiên, chính vì mải chú ý vào bên ngoài mà đôi khi các mảng khác như hương vị thì Thiên Bình còn hơi “lơi là” một chút. Cố gắng lên nào, Thiên Bình!

Thiên Yết (23/10 – 21/11) – Siêu Đầu bếp kỹ tính nhất hệ măt trời

Từ xưa đến nay thì Thiên Yết luôn được mệnh danh là chòm sao kỹ tính nhất hệ mặt trời. Vì vậy, nếu đã có hứng thú với bếp núc thì với sự tỉ mỉ, cẩn thận, tính toán kĩ lưỡng, Thiên Yết luôn hướng đến mục tiêu trở thành Đầu bếp xuất chúng. Các bạn trẻ thuộc cung này đã sẵn sàng tiếp nối những Thiên Yết kỳ cựu như Gordon Ramsay và Alessandro Borghese để trở thành những Bếp trưởng tài ba chưa?

Nhân Mã (22/11 – 21/12) – Những Đầu bếp yêu “xê dịch”

Các Đầu bếp Nhân Mã luôn sẵn sàng chu du năm châu bốn bể để mang các món ăn mới lạ đến cho thực khách của mình. Không những thế, Nhân Mã còn sẽ biến tấu làm cho chúng trở nên đặc sắc, tạo ra dấu ấn riêng trong hương vị món ăn. Món ăn nhạt nhẽo, nhàm chán thì chắc chắn không phải của Nhân Mã rồi.

cung nhân mã

Nhân mã luôn muốn tạo ra dấu ấn riêng
trong hương vị. Nguồn Internet

Ma Kết (22/12 – 19/01) – Vị Bếp trưởng “khó tính”

Đức tính nhẫn nại, kiên trì nổi tiếng xưa giờ của Ma Kết sẽ mang lại thành công cho họ với nghề Bếp. Tuy nhiên, Ma Kết đôi khi lại hơi “cứng đầu”, hay đòi hỏi sự hoàn mỹ cao nên đôi khi họ sẽ làm cho nhân viên cấp dưới hơi vất vả một chút nếu món ăn không hoàn chỉnh về cả hương vị lẫn hình thức.

Bảo Bình (20/01 – 18/2) – Đầu bếp siêu sáng tạo

Với óc sáng tạo vô bờ bến cùng với việc ham học hỏi thì bếp núc chính là không gian cực thích hợp để Bảo Bình sáng tạo, chế tác ra nhiều món ăn mới lạ. Nếu Bảo Bình có áp dụng cả công thức hóa học hay các phương pháp lạ hoắc thì đó cũng chỉ là chuyện bình thường ở huyện. Tuy nhiên, sự sáng tạo quá mức của họ cũng làm cho số lượng món không ăn được cũng kha khá nên vì vậy hãy cẩn thận nhé Bảo Bình ơi!

Song Ngư (19/2 – 20/3) – “Thần tình yêu” của Bếp

Song Ngư đặt tâm huyết vào món ăn của mình rất nhiều, mỗi lần họ nấu nướng như là để nấu cho người yêu, chứa đựng tất cả sự tỉ mỉ và quan tâm của mình. Một Đầu bếp như Song Ngư sẽ luôn làm cho thực khách cảm thấy được sự quan tâm, chăm sóc ngay từ những món ăn. Đầu bếp như thế thì hỏi sao khách không “yêu” sao cho được. Tuy nhiên, đôi khi vì thế thì Song Ngư sẽ tiêu tốn hơi kha khá thời gian để chế biến một món ăn.

Tổng kết

Cet.edu.vn tin chắc với sự bản lĩnh, tự tin của mình thì các cung hoàng đạo sẽ không quá khó khăn để giữ vững và tỏa sáng thần thái siêu Đầu bếp trong tương lai, đúng không nào?

Name of Reviewed Item: 12 cung hoàng đạo tỏa sáng “thần thái” siêu đầu bếp như thế nào? Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/04/12-cung-hoang-dao-lam-dau-bep.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.