1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (12 đánh giá)
Loading...
in Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn by Lập Chef

Bạn đang muốn học chương trình Kỹ thuật Chế biến Món ăn hệ trung cấp chuyên nghiệp tại CET để có thêm nhiều cơ hội trong tương lai? Điều kiện để học là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.


Nghề Bếp đang là lựa chọn nghề nghiệp hàng đầu của nhiều người, nhất là các bạn trẻ vì nhu cầu tuyển dụng nghề Bếp cao, cơ hội việc làm rộng mở và mức thu nhập hấp dẫn. Nhìn vào thực tế hệ thống các nhà hàng, khách sạn, quán ăn… không ngừng mở ra như hiện nay, có thể cảm nhận được sức nóng của nghề Bếp theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Những Đầu bếp có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm dày dặn hoàn toàn có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn 4, 5 sao với thu nhập lên đến hàng nghìn đô. Đó là lí do vì sao nhiều người dù đã có kiến thức về Bếp và vị trí tốt tại nơi làm việc nhưng vẫn muốn đăng ký các khóa đào tạo nấu ăn hệ trung cấp chuyên nghiệp.

học trung cấp nấu ăn chuyên nghiệp tại CET

Học trung cấp nấu ăn chuyên nghiệp tại CET

Chương trình đào tạo nấu ăn ăn hệ trung cấp chuyên nghiệp của Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (CET) được thiết kế kết hợp giữa kỹ năng nghiệp vụ Bếp và kiến thức quản lý ngành Bếp, kiến thức thực tiễn mang tính ứng dụng cao và chú trọng thực hành, trang bị cho Học viên nền tảng kiến thức về ẩm thực, dinh dưỡng, chế biến món ăn Việt, món Á, món Âu và những kỹ năng cần thiết để có thể đảm nhận những cấp bậc cao trong khu vực Bếp. Đội ngũ Giảng viên là những Chuyên gia, Đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn lớn, tạo điều kiện để Học viên trực tiếp trao đổi, lắng nghe những chia sẻ, bí quyết về nghề Bếp.

Với chương trình này bao gồm 4 học phần: Bổ túc văn hóa, Đào tạo các môn đại cương, Nghiệp vụ Bếp trưởng (Anh văn, bổ sung chuyên ngành) và Thực tập. Điểm đặc biệt đó là chương trình dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Mỗi đối tượng cần đáp ứng các điều kiện tương đương, cụ thể:

Học sinh đã tốt nghiệp THCS

Với học sinh đã tốt nghiệp THCS và muốn đi học nghề, rút ngắn thời gian học tập, cần có bằng tốt nghiệp THCS để học trung cấp nấu ăn chuyên nghiệp tại CET. Chương trình sẽ có đầy đủ các học phần: Bổ túc văn hóa, Đào tạo đại cương, Chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng và thực tập theo quy định đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Học sinh đã tốt nghiệp THPT

Trước tình trạng học sinh thi cử áp lực, căng thẳng để đậu vào các trường ĐH, CĐ như hiện nay, nhiều học sinh THPT đã hướng đến học nghề để giảm áp lực và có một nghề trong tay. Với đối tượng này, cần có bằng tốt nghiệp THPT để học chương trình Kỹ thuật Chế biến Món ăn của CET. Học viên sẽ được miễn Học phần Bổ túc văn hóa.

Đối tượng đã tốt nghiệp hệ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên như Cao đẳng, Đại học (ngành nghề bất kỳ)

Nếu bạn đã tốt nghiệp một ngành nghề bất kỳ hệ Trung cấp trở lên như Cao đẳng, Đại học nhưng muốn chuyển hướng sang nghề Bếp theo nhu cầu xã hội, điều kiện là có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và có bảng điểm. Trong lộ trình học Kỹ thuật Chế biến Món ăn ở CET, bạn sẽ được miễn 2 học phần là Bổ túc văn hóa và Đào tạo đại cương.

Học viên tốt nghiệp THPT và đã hoàn thành khóa Bếp trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu

Với đối tượng này, để học nấu  ăn tại CET, bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ sơ cấp của Tổng Cục Dạy nghề (Sao y bản chính). Học viên sẽ được miễn học phần Bổ túc văn hóa, Nghiệp vụ Bếp trưởng. Nếu Học viên đã hoàn thành phần thực tập trong chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng của Hướng Nghiệp Á Âu thì cũng không cần tham gia học phần 4 (thực tập).

Đó là những điều kiện tương ứng với từng đối tượng để học trung cấp nấu ăn chuyên nghiệp tại Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khóa học, Học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Kỹ thuật chế biến món ăn hệ trung cấp chuyên nghiệp (Professional Cooking Techniques) và được hỗ trợ giới thiệu việc làm. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm được một vị trí công việc thích hợp tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn.

Một khóa học mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp bạn có một nền tảng vững chắc để có thể đi những bước xa hơn, dài hơn với nghề Bếp mà mình đã lựa chọn.

Name of Reviewed Item: Điều kiện để học Kỹ thuật chế biến món ăn tại CET Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2017/09/hoc-trung-cap-nau-an-chuyen-nghiep-tai-cet.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.